Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thảo Cầm Viên, Bưu điện TP.HCM náo nhiệt dịp giỗ Tổ

Lượng khách đến Thảo Cầm Viên đông đúc trong ngày giỗ Tổ khiến dòng người xếp hàng chờ gần 20 phút mới mua được vé.

Sáng 10/4, Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1) nhộn nhịp người đến tham quan. Lượng khách tăng đột biến, lực lượng bảo vệ, người chăm sóc thú được huy động hướng dẫn khách ở khu vực cổng vào.

Theo ghi nhận của Zing, quầy bán vé ở Thảo Cầm Viên chật kín người. Khách xếp thành 4 hàng kéo dài khiến lối vào cổng chào bị thu hẹp. Các gia đình đi xe máy phải chen chúc giữa người đi bộ và người xếp hàng để vào gửi xe.

"Quá đông"

Quỳnh Như (sinh viên Đại học Văn Lang, ngụ quận Gò Vấp) cho biết không có kế hoạch cụ thể cho kỳ nghỉ lễ. Cô cùng nhóm bạn vừa nảy ra ý định tham quan Thảo Cầm Viên nên rất bất ngờ trước không khí náo nhiệt tại đây.

Thao Cam Vien,  buu dien TP.HCM 'chat nich' nguoi dip gio To anh 1

Dòng người xếp hàng trước quầy bán vé ở Thảo Cầm Viên. Ảnh: Thư Trần.

"Đông người quá nên chúng tôi phải xếp hàng rất lâu mới đến lượt mua vé. Tôi chuẩn bị tâm lý khi đi chơi vào dịp lễ, nhưng thật sự không ngờ đông đến vậy. Tôi chỉ có thể chụp ảnh thú chứ không tìm được nơi nào để chụp ảnh cho mình", Như nói.

Quỳnh Như cho biết đây là năm đầu tiên đi chơi dịp lễ, cô và bạn mình mong muốn sau khi tham quan Thảo Cầm Viên sẽ di chuyển đến nhiều địa điểm khác như đường sách Nguyễn Văn Bình, Nhà thờ Đức Bà...

Thao Cam Vien,  buu dien TP.HCM 'chat nich' nguoi dip gio To anh 2

Quỳnh Như tham quan Thảo Cầm Viên cùng bạn thân dịp giỗ Tổ. Ảnh: Thư Trần.

Nhóm Kiều Linh, Kim Thương, Nhị, Sang (cùng ngụ quận Gò Vấp) cho biết ban đầu có ý định đến Thảo Cầm Viên để chụp hình. "Tuy nhiên, chúng tôi đi nhầm ngày lễ nên chụp hình ở đâu cũng có người. Chúng tôi sẽ quay lại một ngày vắng hơn để thoải mái chụp ảnh", Linh chia sẻ.

Kiều Linh cho biết trước đó nhóm bạn của cô phải mất 20 phút mới có thể mua vé và gặp nhiều bất tiện vì loay hoay tìm vị trí đỗ xe. "Khách xếp hàng rất đông nhưng chỉ có một người bán vé nên rất lâu", Linh nói thêm.

Thao Cam Vien,  buu dien TP.HCM 'chat nich' nguoi dip gio To anh 3

Nhóm bạn 4 người của Kiều Linh tìm nơi để chụp ảnh kỷ niệm ở Thảo Cầm Viên. Ảnh: Thư Trần.

Tương tự, Linh Ngọc, Phương Thảo (sinh viên Đại học Tài chính - Marketing, ngụ quận 7) cho biết dự định chụp nhiều ảnh cho buổi tham quan Thảo Cầm Viên.

Tuy nhiên, do quá đông người, họ không tìm được vị trí đẹp, Ngọc và Thảo chuyển sang chụp voi, chim, rái cá... "Chúng tôi sẽ trở lại hôm nào vắng hơn để chụp cho đẹp, còn hôm nay cứ tham quan cho biết", Ngọc chia sẻ.

Càng về trưa, lượng khách vào Thảo Cầm Viên càng tăng. Nhiều gia đình chuẩn bị cả thức ăn khi đến đây.

Kỳ nghỉ ở trung tâm thành phố

Tương tự, tại Nhà thờ Đức Bà, đường sách Nguyễn Văn Bình, Bưu điện TP.HCM tấp nập người đến tham quan. Người dân cho biết kỳ nghỉ ngắn ngày, họ ưu tiên tận hưởng không khí huyên náo cùng bạn bè ở đường phố.

Hồng Vân, Khánh Đoan (ngụ Gò Vấp và quận 7) cho biết không có ý định cụ thể sẽ đi đâu vào kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, để tránh chen chúc khu vực đông người, Vân và Đoan quyết định đến đường sách Nguyễn Văn Bình, vừa tham quan, vừa chụp ảnh kỷ niệm tại các điểm lân cận.

Thao Cam Vien,  buu dien TP.HCM 'chat nich' nguoi dip gio To anh 8

Khánh Đoan và Hồng Vân tham quan trung tâm thành phố trong kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Thư Trần.

"Mọi năm vào kỳ nghỉ lễ tôi thường về quê; năm nay tôi ở lại thành phố, thấy không khí rất đông vui, đường phố rộn ràng", Vân nói.

Khánh Đoan chia sẻ sau khi vui chơi ở trung tâm quận 1, cô và bạn mình dự kiến tiếp tục đến nhiều nơi khác trong thành phố để chụp ảnh, ăn uống đến hết kỳ nghỉ lễ.

Yêu thích không khí đường phố, Đức Thuận và Ngọc Mai chọn tận hưởng kỳ nghỉ lễ ở các quán cà phê vỉa hè, nói chuyện phím và nghe nhạc.

"Những ngày lễ thường ở đâu cũng rất đông, cho nên chúng tôi thích ngồi ngoài đường ngắm cảnh thay vì ăn uống, vui chơi ở trung tâm thương mại. Ở đây cũng có rất nhiều hoạt động văn hóa như nghệ sĩ đường phố biểu diễn, chụp ảnh lấy liền... rất thú vị", Thuận nói về trải nghiệm đi chơi lễ của mình.

Ghi nhận sáng cùng ngày, các tuyến đường trung tâm TP.HCM nhiều người dân đi chơi lễ. Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc, kẹt xe không diễn ra.

Hầu hết người dân cho biết có trải nghiệm vui vẻ, dễ chịu do giao thông thông thoáng, thời tiết đẹp, nắng dịu, thích hợp cho chuyến tham quan, vui chơi ngoài trời.

Thao Cam Vien,  buu dien TP.HCM 'chat nich' nguoi dip gio To anh 9

Nghệ sĩ đường phố biểu diễn trước Bưu điện TP.HCM. Ảnh: Thư Trần.

Sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp ngày đầu dịp giỗ Tổ

Lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày đầu nghỉ lễ tăng, nhưng không xảy ra ùn tắc cục bộ như mọi năm.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm