Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thanos phái Loki đến xâm chiếm Trái đất vì Captain Marvel?

Trang Screen Rant đưa ra giả thuyết rằng Thanos phái Loki đến Trái đất tìm Đá Không gian trong “The Avengers” còn vì mục đích khác liên quan đến Captain Marvel.

Những điều chỉ fan cứng Marvel nhận ra ở trailer 'Avengers: Endgame' Marvel vừa tung ra trailer mới của "Avengers: Endgame". Các siêu anh hùng hồi tưởng quá khứ, lời hứa đánh bại Thanos và những câu thoại trong đoạn trailer ẩn giấu điều gì?.

Captain Marvel là phần tiền truyện có ý nghĩa quan trọng đối với Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Phim lấy bối cảnh năm 1995, hơn 10 năm trước những sự kiện xảy ra trong Iron Man (2008), bộ phim đầu tiên của MCU. 

Điều đáng chú ý nhất trong Captain Marvel là sự tồn tại của khối Tesseract (chứa Đá Không gian). Trong phim, nhà khoa học Mar-Vell của đế chế Kree sử dụng nó để chế tạo "động cơ tốc độ ánh sáng". Chính khối Tesseract đã ban cho Captain Marvel sức mạnh siêu phàm.

Theo Screen Rant, những sự kiện xảy ra trong phim có thể là nguyên nhân dẫn tới việc Thanos phái Loki đến xâm chiếm Trái đất và cướp Đá Không gian trong The Avengers (2012).

Tại sao Thanos phái Loki tới chiếm Trái đất?

Thor được cho là nhân vật đầu tiên khiến tổ chức SHIELD biết đến sự tồn tại của người ngoài Trái đất. Giám đốc SHIELD Nick Fury từng khẳng định điều đó. Nhưng trong Captain Marvel, Nick Fury và Phil Coulson đã chạm mặt với người ngoài hành tinh rất lâu trước khi Thor xuất hiện.

Khi xem The Avengers, rất nhiều người cũng thắc mắc tại sao Thanos lại giao cho Loki chiếc trượng có chứa Đá Tâm trí để ác thần giảo hoạt này xâm lược Trái đất. Nhưng những sự kiện trong Captain Marvel cho thấy Thanos có ý đồ rất sâu xa.

Thanos,  Loki,  Captain Marvel anh 1
Kế hoạch gửi Loki đến Trái đất tìm Viên đá không gian của Thanos thất bại trong The Avengers.

Trong chiến dịch xâm lược Trái đất đó, Loki đã thất bại thảm hại, đánh mất cả Đá Tâm trí và Đá Không gian. Toàn bộ binh đoàn Chitauri bị Iron Man và các siêu anh hùng Avengers tiêu diệt. Thẳng thắn mà nói, đối với một chiến lược gia bậc thầy như Thanos, kế hoạch này là quá tệ hại.

Rắc rối hơn nữa là việc Marvel Studios giải thích Loki thực chất không phải là kẻ phản diện xấu xa. Anh ta chỉ bị Đá Tâm trí điều khiển, mất kiểm soát và trở nên ác độc. Như vậy, kế hoạch của Thanos càng trở nên phức tạp và khó hiểu hơn.

Captain Marvel và sứ mệnh bảo vệ Trái đất

Ở đoạn cuối Captain Marvel, Carol Danvers thể hiện sức mạnh siêu phàm khi vô hiệu hóa toàn bộ số bom mà gã ác nhân Ronan của đế chế Kree trút xuống Trái đất. Chứng kiến sức mạnh đó, Ronan buộc phải đầu hàng, rút quân.

Nữ siêu anh hùng mạnh nhất MCU gửi thông điệp mạnh mẽ tới đế chế Kree rằng cô sẽ bảo vệ Trái đất. Có thể đó chính là lý do mà không một giống loài ngoài hành tinh nào dám xâm chiếm hành tinh xanh trước Loki và binh đoàn Chitauri. 

Thanos,  Loki,  Captain Marvel anh 2
Thanos có thể đã biết đến Captain Marvel và Viên đá Không gian nhờ mối quan hệ với Ronan. 

Trong Guardians of the Galaxy, Ronan và Thanos hợp tác với nhau. Như vậy, rất có thể Thanos biết đến sự tồn tại của Captain Marvel thông qua Ronan và cả việc Đá Không gian có mặt tại Trái đất. Đây có thể là lý do Thanos không trực tiếp tấn công hành tinh xanh, mà dùng con tốt Loki. 

Thanos ngại Captain Marvel?

Rất có thể trước khi triển khai cuộc tấn công toàn diện tại Trái đất trong Avengers: Infinity War, Thanos muốn kiểm tra khả năng phòng thủ của hành tinh xanh. Gã Titan điên để Loki và binh đoàn Chitauri thăm dò xem liệu Trái đất có ai đủ khả năng chống cự hay không.

Hóa ra, có hẳn một biệt đội siêu anh hùng gồm 6 người tồn tại, sẵn sàng bảo vệ địa cầu bằng bất cứ giá nào. Nhóm Avengers đã giành chiến thắng trong cuộc chiến với Loki và binh đoàn Chitauri. Nhưng điều này vô tình khiến họ để lộ điểm mạnh và điểm yếu của mình trước con mắt quan sát của Thanos.

Trước khi phái Loki đến Trái đất, Thanos không hay biết gì về biệt đội Avengers. Nhiều khả năng ý đồ thực sự của hắn là xác minh xem người phụ nữ từng đe dọa đội quân tinh nhuệ của đế chế Kree nhiều năm trước liệu có còn tồn tại trên Trái đất hay không.

Thanos,  Loki,  Captain Marvel anh 3
Captain Marvel sẽ là lá bài của nhóm Avengers trong trận đánh tiếp theo với Thanos.

Nhiều người hâm mộ MCU thắc mắc vì sao Nick Fury không dùng máy nhắn tin gọi Captain Marvel trở về khi binh đoàn Chitauri tấn công New York. Nick Fury không làm như vậy, và điều đó khiến Thanos tin rằng Captain Marvel không còn bảo vệ địa cầu.

Do đó, việc Thanos phái Loki tấn công Trái đất không còn là điều vô lý. Kể cả khi Loki thất bại và đánh mất Đá Tâm trí vào tay nhóm siêu anh hùng Avengers, hắn vẫn thăm dò được tình thế trên hành tinh xanh và xác định Captain Marvel sẽ không thể có mặt kịp thời. 

Đoạn mid-credit của Captain Marvel cho thấy Carol Danvers chỉ trở về Trái đất sau khi Thanos đã thực hiện cú búng tay xóa sổ 50% sinh linh trong vũ trụ. Dù muộn màng, sự xuất hiện của nữ siêu anh hùng này sẽ là lợi thế lớn của nhóm Avengers trong cuộc tái đấu với gã Titan điên. 

Bom tấn ‘Avengers: Endgame’ sẽ dài hơn 3 tiếng

Thời lượng của tác phẩm giải trí được mong chờ nhất năm nay dự kiến còn dài hơn cả “Avengers: Infinity War” (2018).

Những nhân vật gây tò mò khi chuẩn bị tái xuất ở ‘Avengers: Endgame’

The Ancient One, Scarlet Witch, Spider-Man hay nhóm Vệ binh dải Ngân hà đều xác nhận sẽ trở lại trong “Avengers: Endgame” dù số phận trước đó của họ rất bi thảm.


Hạnh Hạnh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh