Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Thanh xuân như ly trà' và những câu thoại lan tỏa của 'Về nhà đi con'

Kịch bản "Về nhà đi con" nhận được nhiều khen ngợi từ giới chuyên môn lẫn khán giả khi có nhiều câu thoại chân thực, có sức lan tỏa trên mạng xã hội.

cau noi gay bao trong Ve nha di con anh 1
Thư là một trong những nhân vật có nhiều câu thoại lan tỏa nhất trong phim Về nhà đi con. Chia sẻ với Zing.vn, diễn viên Phương Oanh bày tỏ rằng cô thích nhất câu "Trên đời có thể không biết gì, nhưng biết điều thì phải biết" của nhân vật Thư.
cau noi gay bao trong Ve nha di con anh 2
Một trong những câu nói khác của Thư cũng được nhiều người chia sẻ là: "Đời đã cho mình vai thì tội gì mà không diễn, đúng thì làm nai mà sai thì làm cáo".
cau noi gay bao trong Ve nha di con anh 3
Kịch bản Về nhà đi con được khen ngợi vì thường xuyên lồng ghép những so sánh thú vị vào các câu thoại, ví dụ như câu của Thư: "Thân là củ cải mà cứ tưởng mình là nhân sâm. Sống không có tâm thì đừng có rao giảng đạo đức".
cau noi gay bao trong Ve nha di con anh 4
Khi đối mặt với Nhã, Thư còn có câu nói được nhiều người nhận xét là sắc sảo như: "Mùi nước hoa nào tôi chả dùng được, tôi chỉ ghê tởm mùi nhân cách rẻ tiền thôi".
cau noi gay bao trong Ve nha di con anh 5
Ngoài Thư, ông Sơn cũng có nhiều câu thoại được chia sẻ như: "Giờ bố chẳng còn gì ngoài sự già nua và lẩm cẩm, nhưng bố có tình yêu và một ngôi nhà để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về".
cau noi gay bao trong Ve nha di con anh 6
Ông Sơn có những câu thoại gây xúc động vì được nói lên từ tận tâm can của một người cha thương con. "Bố chẳng có gì ngoài ba đứa, coi như ba bình rượu mơ quý. Rượu quý chỉ dành cho những người xứng đáng thôi" là một ví dụ.
cau noi gay bao trong Ve nha di con anh 7
Câu nói ông Sơn dành cho Vũ cũng được nhiều khán giả truyền hình chia sẻ: "Mọi ông bố vợ ở trên đời này đều yêu quý con rể của mình vì trong sâu thẳm họ nghĩ rằng nếu mình yêu quý con rể thì nó sẽ đối đãi tốt hơn với con gái mình".
cau noi gay bao trong Ve nha di con anh 8
Dù không gây xúc động như ông Sơn, Ánh Dương có nhiều câu nói đậm "triết lý" được cộng đồng mạng yêu thích như: "Thanh xuân như một ly trà, ăn thêm miếng bánh hết bà thanh xuân".
cau noi gay bao trong Ve nha di con anh 9
"Tha thứ cho một người không ra gì không phải là vị tha mà là tột đỉnh của sự ngu dốt" cũng được là câu nói đậm triết lý của Dương. 
cau noi gay bao trong Ve nha di con anh 10
Chứng kiến những biến cố của gia đình, Dương cũng đúc rút được nhiều kinh nghiệm. Cô cho rằng không phải sai lầm nào cũng có thể sửa chữa, hối hận nào cũng có thể tha thứ.
cau noi gay bao trong Ve nha di con anh 11
Dũng có một câu nói được nhiều chàng trai chia sẻ trên mạng là: "Bab boy chỉ là bộ mặt lúc cưa gái. Trong cuộc đời này muốn thành công thì phải diễn vai người đàn ông tử tế".
cau noi gay bao trong Ve nha di con anh 12
Là nhân vật phụ trong phim, ông Luật cũng có một vài câu thoại gây bão, nói lên tấm lòng của bậc làm cha, làm mẹ: "Thành tựu của cả đời bố mẹ, không phải là cơ ngơi này mà chính là con. Bố có thể mất hết, miễn con dám làm, dám chịu để trưởng thành".
'Về nhà đi con' tập 82: Thư không quay về với Vũ vì còn tổn thương Vũ (Quốc Trường) ngỏ lời hàn gắn với Thư (Bảo Thanh) nhưng bị cô từ chối do chưa vượt qua được những tổn thương lúc trước.

Những cảnh gây xúc động tận tâm can của 'Về nhà đi con'

"Về nhà đi con" chiếm được tình cảm của khán giả vì kể câu chuyện gần gũi, chân thực về đề tài gia đình. Phim cũng có nhiều cảnh quay khiến khán giả rơi nước mắt vì xúc động.Minh Hồng - Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm