Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thành viên 'phòng chat N' chi 80.000 USD để xóa thông tin cá nhân

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin nhiều tài khoản trong "phòng chat thứ N" đang cố nhờ các chuyên gia mạng xóa thông tin cá nhân để tránh bị cảnh sát sờ gáy.

Ngày 6/4, Ifeng dẫn lời truyền thông Hàn Quốc đưa tin sau khi Cho Joo Bin bị bắt và sự tồn tại của "phòng chat thứ N" được công chúng biết đến, hàng loạt các tài khoản tham gia nhóm chat tình dục đã đổ xô liên hệ với các công ty, chuyên gia mạng hàng đầu với yêu cầu xóa thông tin cá nhân.

Một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này cho biết chỉ trong tuần đầu tiên vụ án bị phanh phui, đã có hơn 40 người tìm đến, nhờ vả họ xóa lịch sử truy cập, tài khoản Telegram và tất cả thông tin cá nhân đã từng công khai.

phong chat thu N anh 1

Truyền thông Hàn cho biết các thành viên trong phòng chat thứ N đang cố tháo chạy bằng cách xóa tài khoản, thông tin cá nhân.

"Vì vụ việc này có tính chất hình sự nghiêm trọng, nên nhiều người dùng lo sợ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp sẽ biết đến chuyện họ từng có mặt trong phòng chat bệnh hoạn. Những người tìm đến chúng tôi cho hay họ bằng lòng bỏ tiền, bao nhiêu cũng được miễn là thông tin cá nhân được xóa triệt để. Trong đó, có người còn sẵn sàng trả cho chúng tôi 80.000 USD với mong muốn danh tính không bị bại lộ", đại diện của một công ty mạng chia sẻ với truyền thông.

Tuy nhiên, Ifeng cho biết hầu hết công ty, chuyên gia mạng đều từ chối lời đề nghị này từ các khách hàng. Họ cho rằng nếu chấp thuận việc xóa thông tin, lịch sử truy cập thì chính họ cũng sẽ gây ra một vấn nạn nhức nhói trong xã hội, tương tự như vụ bê bối tình dục của gã Baksa. Hơn nữa, việc làm nói trên là vi phạm luật hình sự, có thể phá hủy doanh nghiệp và danh tiếng gây dựng bao năm của họ nếu bị cảnh sát phát giác, điều tra.

Hiện tại, 260.000 người dùng từng là thành viên của phòng chat tình dục do Cho Joo Bin cầm đầu đang chịu áp lực rất lớn từ phía cơ quan điều tra lẫn dư luận. Vì thế, họ có xu hướng tìm đường tháo chạy bằng cách hủy tài khoản để tránh bị cảnh sát điều tra và đối mặt với nguy cơ ngồi tù.

phong chat thu N anh 2

Một thành viên từng tham gia phòng chat của Baksa đã tự kết liễu mạng sống vì không chịu nổi áp lực.

Theo MBC, trước đó, một người đàn ông trong độ tuổi 40 tuổi - nghi vấn là người dùng của "phòng chat thứ N" - đã nhảy sông Hàn tự vẫn sau khi biết thông tin cảnh sát tiến hành điều tra vụ việc. Trong thư tuyệt mệnh, người này cho biết đã chuyển tiền cho Baksa để xem các video khiêu dâm bất hợp pháp.

Chính phủ Hàn Quốc bồi thường cho nạn nhân 'phòng chat thứ N'

Chính phủ Hàn Quốc mới đây cho biết họ sẽ hỗ trợ tài chính, bồi thường tổn thất tinh thần cho các nạn nhân của "phòng chat thứ N".

Di Hy

Bạn có thể quan tâm

Giải trí