Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thành viên ĐH Duy Tân đứng sau vụ hạ uy tín các trường ở Đà Nẵng

Ông Lê Văn Chung cùng bà Trần Thị Thắm bàn bạc, soạn gửi 900 thư nặc danh gửi đến phụ huynh, học sinh và giáo viên. Thư bôi nhọ các trường khác, để thu hút thí sinh.

Ngày 21/9, Công an TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Văn Chung, Phó giám đốc Trung tâm mô phỏng (ĐH Duy Tân) và bà Trần Thị Thắm cộng tác viên tuyển sinh do vi phạm quy định tại điểm L, Khoản 3, Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ của Chính phủ. Mỗi người bị phạt 2,5 triệu đồng

Công an Đà Nẵng đề nghị ĐH Duy Tân nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan theo quy định; chấn chỉnh, khắc phục công tác quản lý cán bộ, công tác tổ chức tuyển sinh.

thu nac danh ha uy tin cac truong anh 1

ĐH Duy Tân. Ảnh: Thanh Giáp.

Trước đó, đầu tháng 8, Công an Đà Nẵng nhận được đơn của các trường đại học Đông Á, Kiến Trúc, Đà Nẵng... đề nghị xác minh, xử lý thư nặc danh vụ khống, bôi xấu các trường trên địa bàn.

Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định từ tháng 5, ông Lê Văn Chung được phân công làm trưởng đoàn tuyển sinh phía nam. Sau đó, người này tuyển bà Trần Thị Thắm làm cộng tác viên tuyển sinh.

Ông Chung và bà Thắm đã bàn bạc, thống nhất soạn thảo các bài viết với nội dung không đúng sự thật, hạ thấp uy tín các trường ĐH trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Sau đó, 2 người này gửi 900 thư nặc danh đến học sinh, giáo viên các tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Hai người này khai mục đích của việc làm trên là quảng bá ĐH Duy Tân, hạ thấp uy tín các trường khác để thu hút thí sinh vào đơn vị mình.

Công an xác định việc làm của ông Chung và bà Thắm đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của các trường trên địa bàn và môi trường giáo dục, bức xúc trong xã hội. Việc làm này gây tâm lý hoang mang đối với phụ huynh, học sinh trong việc chọn trường, chọn ngành để đăng ký xét tuyển đại học.

Điều chỉnh nguyện vọng thế nào để tăng cơ hội đỗ đại học?

Điều chỉnh nguyện vọng được xem như cơ hội vàng để thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển đại học. Với mặt bằng điểm thi cao, các chuyên gia khuyên thí sinh nên cẩn trọng.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 _ Covid 19 Giáo dục