Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thành uỷ TP.HCM xem xét kỷ luật nhiều cán bộ

"Đây là một trong số ít năm mà số cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý bị xem xét kỷ luật nhiều", Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh trong phát biểu khai mạc Hội nghị Thành uỷ.

Sáng 1/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM đã khai mạc. Hội nghị thảo luận hai vấn đề quan trọng liên quan đến Nghị quyết về cơ chế đặc thù cho TP.HCM và việc kỷ luật cán bộ.

Trong phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh đây là những cán bộ đứng đầu nhưng “làm chưa tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, làm chưa tốt quy chế hoạt động của Đảng bộ ở cơ quan mình”.

Ông Nhân cho biết có những vi phạm kéo dài, buộc phải kỷ luật cá nhân và trong một số trường hợp kỷ luật cả tập thể. "Đây là một trong số ít năm mà số cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý bị xem xét kỷ luật nhiều", ông Nhân nói.

Ky luat can bo Thanh uy TP.HCM anh 1
Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, đây là một trong số ít năm mà cán bộ thuộc diện Thành uỷ quản lý bị xem xét kỷ luật nhiều. Ảnh: Hải An.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân dẫn lại vụ việc tiểu thương chợ An Đông xuống đường bãi thị. Người đứng đầu Thành uỷ chỉ ra nguyên nhân là Ban quản lý chợ chưa thực sự phục vụ bà con, bức xúc kéo dài nhiều năm liền chưa được xử lý thấu đáo. Tới khi quận 5 quyết liệt thay Trưởng ban quản lý thì sự việc mới lắng xuống.

Theo ông Nhân, tiểu thương chợ An Đông không phải là hiện tượng duy nhất mà bức xúc còn xảy ra ở nhiều nơi trong thành phố. Bà con ở Thủ Thiêm cũng bức xúc nhiều năm nay.

“Tôi bàn với UBND phải làm tập trung, kết luận từng vấn đề, không để vấn đề kéo dài 5-7 năm nữa. Bài học là nếu tập trung quyết liệt, đi thẳng vào thực chất thì có thể chấm dứt được những chuyện cũ để chăm lo cho những việc mới", Bí thư Thành uỷ khẳng định.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết sẽ ban hành quy chế tiếp nhận ý kiến người dân qua bốn kênh, từ đó xử lý thông tin phản ánh, có trách nhiệm phân công rõ ràng từng cấp.

Liên quan đến cơ chế đặc thù, Bí thư Nhân khẳng định đây là nghị quyết có ý nghĩa quan trọng đối với TP.HCM. “Chúng ta còn 3 năm nữa vận dụng cơ chế này như thế nào để phát triển hiệu quả nhất cho TP, tạo sự phát triển tăng tốc lớn hơn”, ông Nhân nói.

Bí thư Nhân muốn Quốc hội tạo cơ chế đặc thù cho TP.HCM Phát biểu sáng 23/5, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề xuất Quốc hội ra nghị quyết riêng nhằm tạo cơ chế đặc thù cho TP.HCM phát triển, tận dụng được tài nguyên và hạ tầng sẵn có.

Kẹt xe trên cầu xuống cấp, nếu cầu sập ai chịu trách nhiệm?

“Mỗi lần kẹt xe là phải vài trăm người, cả chục tấn. Lỡ sập cầu, dân nguy hiểm thì ai chịu trách nhiệm?”, cử tri bức xúc.

Nam Chi

Bạn có thể quan tâm

Xã hội