Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu báo cáo 3 công trình xây dựng không phép

Trước tình trạng xuất hiện nhiều công trình chưa được cấp phép nhưng vẫn thi công trên địa bàn, Thành ủy yêu cầu UBND TP Đà Nẵng báo cáo để có hướng xử lý.

Chiều 22/3, trao đổi với Zing.vn, ông Đào Tấn Bằng, Chánh Văn phòng Thành ủy, cho biết Thường trực Thành ủy vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Đà Nẵng báo cáo về 3 công trình xây dựng trái phép trên địa bàn.

"UBND TP Đà Nẵng sẽ phải báo cáo về 3 công trình trái phép, gồm: khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, tổ hợp khách sạn, căn hộ Central Coast (cùng ở quận Sơn Trà) và 6 ngôi nhà không phép ở phường Hòa Xuân", ông Bằng thông tin.

Thanh uy Da Nang yeu cau bao cao ve cac cong trinh khong phep anh 1
Công trình trái phép ở núi Sơn Trà. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Vị Chánh văn phòng này cũng cho biết thêm quan điểm của Thành ủy Đà Nẵng là những công trình trên chưa có giấy phép mà chủ đầu tư vẫn ngang nhiên thi công là sai phạm nghiêm trọng.

Ngày 18/3, qua sự phát hiện của người dân, Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Sơn Trà, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra thực tế dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa. Nhà chức trách phát hiện dự án này chưa có đánh giá tác động môi trường, giấy phép... nhưng chủ đầu tư đã thi công 40 trụ móng biệt thự. 

Chủ đầu tư cũng đã xây dựng các hạng mục hạ tầng giao thông, thoát nước, xây dựng khu phụ trợ, phần móng và lắp dựng cốt thép của 40/86 khối nhà biệt thự.

Từ kết quả nêu trên, Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị quận Sơn Trà lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 40 triệu đồng và và yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công.

Thanh uy Da Nang yeu cau bao cao ve cac cong trinh khong phep anh 2
Tổ hợp khách sạn chưa có giấy phép nhưng xây lên đến tầng thứ 10 ở quận Sơn Trà. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Cùng với dự án trên, sáng mai Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng cũng nghe UBND TP Đà Nẵng báo cáo về kết quả và giải pháp xử lý tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Central Coast (nằm ở vị trí giao nhau giữa đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) do Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông (có trụ sở tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) làm chủ đầu tư.

Dù chưa có giấy phép nhưng chủ đầu tư xây dựng tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast lên đến tầng 10 (quy mô của dự án là 33 tầng, với vốn đầu tư 1.277 tỷ đồng). 

Trước đó, ngày 9/3, được tin báo phát hiện công trình xây dựng tại vị trí đường Hoàng Đạo Thành giao với Ngô Mây, lực lượng chức năng phường Hòa Xuân phối hợp Công an quận Cẩm Lệ xuống hiện trường kiểm tra.

Thanh uy Da Nang yeu cau bao cao ve cac cong trinh khong phep anh 3
Một trong số 6 ngôi nhà trái phép ở phường Hòa Xuân. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện bên trong kho hàng của Công ty Việt May có 6 căn nhà xây kiên cố theo kiến trúc cổ sắp hoàn thiện. Tại công trường xây dựng rộng 1.500 m2 có khoảng 20 công nhân người Việt đang làm việc cùng một nhóm 5 người Trung Quốc và một hướng dẫn viên người Việt.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ đầu tư cũng không xuất trình được giấy phép xây dựng. Qua làm việc, chủ khu đất là Công ty Việt May cho biết có hợp đồng với Công ty Thế Duy (trụ sở tại đường Ngô Thì Nhậm, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), thuê khu đất này làm khu trưng bày trà trong thời hạn 5 năm.

Xới núi Sơn Trà làm khách sạn: Ngành du lịch Đà Nẵng cầu cứu Thủ tướng

Lo ngại núi Sơn Trà bị tàn phá bởi những dự án xây dựng khách sạn, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng cầu cứu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Bên trong khu rừng ở Đà Nẵng bị đào xới xây khách sạn cao cấp

Mặc dù chưa được cơ quan chức năng TP Đà Nẵng cấp phép thi công nhưng chủ đầu tư vẫn triển khai dự án xây khách sạn ở núi Sơn Trà.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội