Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thành ủy Cần Thơ đồng ý cho phó giám đốc sở GD&ĐT nghỉ việc

Cơ quan chức năng sẽ cho ông Võ Minh Lợi hưởng các chế độ nghỉ việc theo Nghị định 46 của Chính phủ.

Chiều 14/6, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ Châu Việt Tha cho biết Thành ủy Cần Thơ đã đồng ý cho ông Võ Minh Lợi - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ - nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân.

“Sở đang tham mưu cho UBND thành phố Cần Thơ thực hiện các bước tiếp theo. Đó là ra quyết định cho ông Lợi nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân. Các chế độ ông Lợi được hưởng theo Nghị định 46 của Chính phủ”, ông Tha nói với Zing.

Ngày 28/5, Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Võ Minh Lợi. Ông Lợi nêu trong đơn lý do nghỉ việc là không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của giám đốc sở GD&ĐT.

Pho giam doc So Giao duc Can Tho anh 1

Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ, nơi ông Võ Minh Lợi làm phó giám đốc. Ảnh: Nhật Tân.

Trao đổi với Zing, ông Lợi cho biết ông vào ngành giáo dục năm 1984, đến ngày 24/1/2022 đủ tuổi nghỉ hưu. Giữa tháng 5, giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ phân công ông làm chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 nhưng vị phó giám đốc từ chối.

Theo ông Lợi, ông phụ trách giáo dục tiểu học suốt 3 năm nhưng lãnh đạo phân công làm chủ tịch hội đồng ra đề thi lớp 10 (cấp ba) nên vị phó giám đốc không đồng ý. Ông đã khiếu nại quyết định này.

Trong văn bản trả lời đơn khiếu nại trên, giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ cho rằng quyết định phân công nhiệm vụ cho ông Lợi là văn bản nội bộ của ngành giáo dục về việc chỉ đạo công tác tuyển sinh lớp 10. Việc lãnh đạo phân công nhiệm vụ cho ông Lợi là không trái với quy định tuyển sinh vào lớp 10 (kèm theo quyết định 412 ngày 22/4 của Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ).

Một phó giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc

Chiều 28/5, Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Võ Minh Lợi, Phó giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm