Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thanh Tùng lội ngược dòng ngoạn mục tại cuộc thi tuần Olympia

Với 225 điểm, trả lời đúng câu hỏi cuối cùng, Nhân Thanh Tùng (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội) lội ngược dòng ngoạn mục trong cuộc thi tuần "Đường lên đỉnh Olympia".

Không phụ lòng mong đợi của khán giả, 4 “nhà leo núi” đã cống hiến một trận đấu hay, gay cấn đến phút cuối cùng. Trận thi tuần phát sóng chiều 5/3 đã xác định thí sinh thi tháng.

Vòng thi Khởi động Trần Bảo Nhân (THPT Cam Lộ, Quảng Trị) tạm dẫn đầu đoàn leo núi sau phần thi Khởi động của "Đường lên đỉnh Olympia".

Cuộc đua tháng một, quý III, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17, phát sóng chiều nay có góp mặt của 4 thí sinh đến từ 4 miền Tổ quốc.

Đó là Trần Bảo Nhân (THPT Cam Lộ, Quảng Trị), Nhân Thanh Tùng (THPT Ngọc Hồi, Hà Nội), Nguyễn Văn Hải (chuyên Lương Văn Thụy, Ninh Bình), Phạm Phú Vinh (THPT Huỳnh Văn Nghệ, Bình Dương). 

Trước trận đấu, Bảo Nhân và Thanh Tùng được đánh giá là ứng viên sáng giá giành vòng nguyệt quế.

Sau 4 vòng thi hồi hộp, gay cấn, Nghiêm Thanh Tùng đã chiến thắng. Nam sinh gây ấn tượng với khán giả nhờ vốn kiến thức rộng ở nhiều lĩnh vực và tự tin đưa ra câu trả chính xác ở câu hỏi tiếng Anh cuối cùng.

Thi tuan Olympia anh 1
Người giành chiến thắng Đường lên đỉnh Olympia tháng một, quý III. Ảnh cắt từ clip.

Trước trận đấu, nam sinh cho hay cậu cảm thấy khá run và áp lực. Chàng trai chia sẻ tham dự Olympia là ước mơ từ thời cấp một và cậu quyết tâm đạt được điều đó.

Sự điềm tĩnh được Thanh Tùng thể hiện ngay ở phần thi Khởi động. Với 6/12 câu trả lời đúng, chàng trai tạm đứng thứ hai, sau Bảo Nhân.

Kết thúc phần thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc có phần yếu thế hơn so với 3 nhà leo núi còn lại, Nhân Thanh Tùng tự tin và quyết đoán khi Về đích. Nam sinh chọn gói câu hỏi 60 điểm, trả lời đúng hai trên ba câu hỏi.

Chàng trai đến từ Hà Nội còn xuất sắc trả lời đúng câu hỏi tiếng Anh của Phú Vinh, lấy 20 điểm, vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi".

Thời điểm cam go đến nghẹt thở, chàng trai Hà thành là người bình tĩnh hơn. Cậu giành chiến thắng sau 2 câu hỏi phụ. Với 225 điểm chung cuộc, Nhân Thanh Tùng không phụ lòng những người yêu mến và ủng hộ mình từ đầu chặng đường Olympia.

Clip phần thi Về đích của Thanh Thùng Nam sinh đến từ Hà Nội đã chọn gói câu hỏi 50 điểm cho phần thi Về đích và trả lời đúng 2/3 câu hỏi.

Thí sinh Olympia trả lời sai nhiều câu hỏi dễ

Trong cuộc thi mở màn cho quý III, “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 17, khán giả tiếc nuối khi các thí sinh khá lúng túng trước kiến thức quen thuộc.

Kiều Trang

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Đời sống