Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thành Trung nói gì khi các BTV Thời sự trắng tay ở VTV Awards

Thành Trung và Ngô Kiến Huy đều từng đoạt cúp VTV Awards ở hạng mục dẫn chương trình ấn tượng. Năm nay, họ lại có mặt trong top 5 đề cử.

Đến lúc này, top 5 ứng viên ở tranh giải ở hạng mục Dẫn chương trình ấn tượng của VTV Awards 2019 là Mai Ngọc, Hồng Nhung, Nguyên Khang, Thành Trung và Ngô Kiến Huy. Trong đó, Thành Trung và Ngô Kiến Huy từng đoạt cúp ở những mùa trước.

- Anh tự đánh giá thế nào về cơ hội thắng giải của mình so với bốn ứng viên còn lại?

- Bốn ứng viên đều tiềm năng, tôi nghĩ cũng "mệt" đấy. Tôi cho rằng mình có 20% cơ hội chiến thắng. Bản thân tôi hoàn toàn không áp lực, nhưng đương nhiên được giải thì vẫn vui.

- Anh nhận xét gì về họ? 

- Bốn đồng nghiệp của tôi đều là những người cống hiến cho truyền hình, không chỉ trong một năm, mà trong cả hành trình. Hồng Nhung đi lên từ đoàn thanh niên, nhanh nhạy và nhiệt huyết với công việc. Bạn ấy dẫn chương trình Giai điệu tự hào quá hợp. Nguyên Khang cống hiến nhiều năm với nhiều chương trình khác nhau.

Mai Ngọc là hình mẫu của một BTV trẻ trung, có cả ngoại hình lẫn giọng nói. Đó sẽ là hình ảnh của người làm truyền hình trong tương lai.

Ngô Kiến Huy hài hước, thông minh, từng giành chiến thắng đầy bất ngờ vào năm trước. Năm nay, Huy quay trở lại top 5 đề cử để chứng minh cho mọi người thấy chiến thắng của bạn ấy không bất ngờ. Rõ ràng, anh đã được khán giả ghi nhận".

- VTV Awards những năm gần đây không còn hạng mục BTV lên hình ấn tượng. Thay vào đó, hạng mục MC vừa có BTV của Đài, vừa có các MC game show. Điều này bị cho là không hợp lý vì hai công việc có nhiều khác biệt?

- Về mặt công việc tôi cho là tương đồng. Chúng tôi đều đọc kịch bản, nhập nội dung, kiến thức, sau đó kết nối. Chỉ khác một điều để mọi người phân biệt là BTV thì làm chương trình chính sự, thời sự. MC sẽ làm các chương trình về mảng giải trí. Xếp chung hạng mục như vậy tôi thấy hợp lý với chuyên môn.

- Nhưng thực tế là trong năm 2017 và 2018, MC thời sự đều "trắng tay" với giải thưởng. Dường như những MC dẫn giải trí như anh hay Ngô Kiến Huy vẫn có lợi thế hơn? 

- Cách đây 3 năm, BTV Ngọc Trinh đã chiến thắng giải. Đó là minh chứng cho mọi người thấy không phải người làm giải trí có lợi thế. Tôi cho rằng các BTV thời sự, chính luận luôn có một lượng khán giả lớn mà chúng ta không thể biết hết được, thậm chí lớn không kém những người dẫn giải trí như chúng tôi. Vì thế, cơ hội của tôi, Ngô Kiến Huy, Nguyên Khang, Mai Ngọc, Hồng Nhung là như nhau.

- Thành Trung từng vấp tranh cãi khi vượt mặt Trấn Thành, Xuân Bắc và Thụy Vân ở giải thưởng Dẫn chương trình ấn tượng năm 2017. Với sự trở lại lần này, anh đã tự tin để khẳng định mình ở vai trò MC? 

- Nhà sản xuất, khán giả là những người có thể nói điều đó một cách rõ nhất. Với những chương trình tôi đã làm suốt thời gian qua, tôi nghĩ đã là câu trả lời. Một nghệ sĩ dù tài năng đến đâu cũng không thể chiều lòng được tất cả khán giả, chỉ biết làm tốt nhất những gì mình có thể và được những người làm việc cùng công nhận về chuyên môn.

Khi nào ê-kíp chương trình còn cần mình, khán giả còn yêu quý, đó là lúc mình có thể tự tin khẳng định chuyên môn. Chứ không phải đơn giản là câu nói "Tôi vẫn còn kém lắm" hay "Tôi đủ rồi".  

VTV Awards 2019 Thanh Trung Ngo Kien Huy anh 5
Thành Trung từng đoạt giải tại VTV Awards hạng mục Dẫn chương trình ấn tượng vào năm 2017. 

- Xuất phát điểm là diễn viên, anh có dự định quay lại đóng phim, nhất là khi phim truyền hình của VFC đang phát triển mạnh như hiện nay? 

- Đúng là tôi cũng được mời nhưng không sắp xếp được vì công việc quá bận. Đi quay phim truyền hình, vai nhỏ cũng mất ít nhất khoảng 3 tháng. Đạo diễn Danh Dũng (đạo diễn Về nhà đi con) mới hỏi tôi đã có thời gian để tham gia đóng phim chưa. Tôi trả lời nếu vai hay, tôi sẽ làm.

Tôi mong có một vai cá tính, không giống Thành Trung trong mắt khán giả từ trước đến nay. Ai cũng hiểu cát-xê phim truyền hình không nhiều. Nhưng nếu tìm được vai diễn phù hợp, xứng đáng, tôi chấp nhận gác lại câu chuyện kinh tế, cơm áo gạo tiền để đi làm.

- Bà xã anh chuẩn bị sinh em bé, nhưng dường như anh không có ý định giảm tải công việc? 

- Vợ tôi là người mạnh mẽ, biết điều và hiểu chuyện, không nhất thiết lúc nào cũng phải có chồng bên cạnh. Có thể vợ tôi sẽ sinh vào cuối năm, thời điểm tôi bận nhất. Nhưng chúng tôi có kế hoạch hết rồi.

Tôi vẫn làm việc bình thường. Với một người phụ nữ sắp sinh, điều lo lắng nhất không phải chồng đi đâu, làm nhiều hay làm ít, mà là sữa cho con (cười). Chồng càng đi nhiều thì càng nhiều sữa cho con. 

Thu Quỳnh: 'Lan Ngọc sở hữu lượng fan khủng khiếp'

Ninh Dương Lan Ngọc, Thu Quỳnh, Bảo Hân và Thanh Hương có mặt trong top 5 đề cử Diễn viên nữ ấn tượng tại VTV Awards 2019.

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Trấn Thành Phim truyền hình