Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh tra trường tiểu học bị tố bớt khẩu phần ăn học sinh

Phụ huynh vào bếp ăn của trường Tiểu học Phước Long 1 (TP Nha Trang) phát hiện lượng thịt bị cắt bớt gần một nửa, còn xô canh chủ yếu là rau với nước.

Ngày 19/10, ông Trần Nguyễn Lập, Trưởng Phòng Giáo dục Đào tạo (GDĐT) TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã lập đoàn thanh tra liên ngành để kiểm tra việc nấu ăn bán trú ở trường Tiểu học Phước Long 1 (phường Phước Long, TP Nha Trang).

Trước đó, ngôi trường này bị phụ huynh tố cáo bớt xén khẩu phần ăn của con em họ.

Truong bot xen thuc an hoc sinh anh 1

Suốt ăn 27.000 đồng của học sinh lớp 1o trưa 1/10 chỉ có trứng cuộn với một ít thịt heo. Ảnh phụ huynh cung cấp.

Sự việc được phụ huynh phát hiện vào trưa 1/10, khi đại diện phụ huynh bất ngờ vào khu bếp ăn. Thấy số thịt heo ít bất thường, phụ huynh yêu cầu nhà bếp cân lại.

"Trong khi nhà bếp báo lượng thịt nấu cho học sinh là 65 kg, nhưng khi cân chỉ được 32 kg. Nhà bếp giải thích số còn lại đang đưa về, nhưng khi cân lại cũng chỉ được 44 kg”, đại diện phụ huynh kể.

Các phụ huynh thông tin thêm xô canh trưa ngày 1/10 của học sinh lớp một (tối thiểu 30 em) chỉ có có một ít thịt heo bằm.

“Họ báo một xô canh có 5 lạng thịt, nhưng bằng mắt thường cũng thấy số thịt trong xô chỉ khoảng một lạng”, chị N. (có con học lớp 1) bức xúc.

Khi phụ huynh phản ánh, bà Đặng Thị Hoa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phước Long 1, cho biết trường không kiểm tra số lượng thực phẩm. Việc nấu ăn bán trú đã được khoán cho một đơn vị ký hợp đồng trước đó. Mỗi suất ăn khoán 27.000 đồng.

Đến ngày 5/10, đại diện phụ huynh của 9 lớp đã gửi đơn kiến nghị Sở GDĐT Khánh Hòa, Phòng GDĐT TP Nha Trang kiểm tra toàn diện việc cung cấp suất ăn cho học sinh tại trường Tiểu học Phước Long 1.

Truong bot xen thuc an hoc sinh anh 2

Phụ huynh căng băn rôn phản đối trước trường Tiểu học Phước Long 1. Ảnh: T.T.

Sau nhiều ngày giăng băng rôn phản đối, sáng 19/10, trường Tiểu học Phước Long 1 ra thông báo tạm dừng tổ chức nấu ăn bán trú. Trường đề nghị phụ huynh trưa đón con về, chiều chở con đi học lại.

Trưởng phòng GDĐT TP Nha Trang khẳng định sẽ làm rõ các vấn đề phụ huynh phản ánh.

“Việc thanh tra bắt đầu từ sáng nay (19/10) và sẽ làm liên tục trong 3 ngày. Nếu tố cáo của các phụ huynh là đúng, phòng sẽ xử lý nghiêm vì đây là sự việc nghiêm trọng”, ông Lập nói với Zing.

Trường học ở Nha Trang bị tố cân thiếu khẩu phần ăn của học sinh

Thời gian gần đây, phụ huynh học sinh trường Tiểu học Phước Long 1 (TP Nha Trang) bức xúc về việc bữa ăn bán trú của trường không đảm bảo chất lượng.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Xã hội