Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thanh tra toàn diện nội dung tố cáo của công dân Hà Nội về đất đai

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình giao Chủ tịch UBND Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng thanh tra toàn diện nội dung tố cáo của công dân huyện Hoài Đức về đất đai, tài chính.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết tố cáo của ông Nguyễn Chí Thắng và một số công dân xã Song Phương, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Trước đó, ông Nguyễn Chí Thắng và một số công dân địa phương nhiều lần gửi đơn lên Thủ tướng tố cáo cán bộ lãnh đạo xã Song Phương buông lỏng quản lý đất đai; bán đất, chiếm đất, cho thuê đất trái pháp luật và vi phạm về quản lý kinh tế, tài chính diễn ra trong nhiều năm.

Thanh tra huyện Hoài Đức đã có kết luận thanh tra kinh tế xã hội tại xã Song Phương cũng như nội dung tố cáo. Tuy nhiên, ông Nguyễn Chí Thắng và một số công dân không đồng ý, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt vi phạm, bao che, trả thù người tố cáo, một số nội dung làm rõ nhưng không xử lý.

Về việc này, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình giao Chủ tịch UBND Hà Nội chỉ đạo Thanh tra thành phố thanh tra toàn diện các nội dung tố cáo của ông Nguyễn Chí Thắng và một số công dân xã Song Phương liên quan đến đất đai, tài chính tại địa phương và trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân có liên quan trong việc giải quyết tố cáo. Phó thủ tướng yêu cầu Hà Nội có biện pháp xử lý các vi phạm (nếu có) đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 1/8.

Huy động sức mạnh người dân, báo chí trong đấu tranh chống tham nhũng

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cho rằng báo chí phải tham gia tích cực hơn nữa vào cuộc đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng.

Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội