Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh tra quy trình ra đề khiến học sinh lớp 9 ở Hà Nội phải thi lại

Lực lượng thanh tra quận Thanh Xuân đang phối hợp với phòng Nội vụ để thanh tra toàn bộ quá trình ra đề kiểm tra học kỳ I môn Toán của Phòng GD&ĐT.

Sau sự việc Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) ra đề thi khiến toàn bộ học sinh lớp 9 ở quận này phải thi lại học kỳ môn Toán, UBND quận đang giao Chánh thanh tra quận chủ trì, phối hợp với Trưởng phòng Nội vụ thanh tra công vụ toàn bộ quá trình ra đề kiểm tra học kỳ I môn Toán cấp THCS.

Trả lời về lý do hơn 70% bài thi môn Toán của học sinh có điểm dưới trung bình, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cho biết, nguyên nhân có thể các em chưa thuần thục hoặc các trường chưa được tập huấn với các dạng toán trên.

hoc sinh lop 9 o ha noi phai thi lai anh 1
Đề thi học kỳ I môn Toán của học sinh lớp 9 ở quân Thanh Xuân. Ảnh: Tuyensinh247.

Về thông tin đề thi môn Toán bị lỗi, ông Hữu khẳng định: "Đề thi không lỗi, nội dung nằm trong chương trình môn Toán lớp 9. Tuy nhiên, đề ra theo hướng đổi mới nhằm nâng cao chất lượng, chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh lớp 10.

Trong đó, câu 1 khiến các em gặp nhiều khó khăn nên thiếu thời gian làm các câu khác, gây ảnh hưởng đến kết quả chung của bài thi".

Sau khi nhận được ý kiến phản hồi của học sinh, giáo viên, Phòng thành lập hội đồng xem xét lại đề thi và tổ chức thi lại môn Toán cho học sinh lớp 9.

Ngày 12/12, học sinh lớp 9 của các trường THCS ở quận Thanh Xuân thi hết học kỳ I năm học 2019/2020, có đề thi chung môn Toán. Tuy nhiên, khi có kết quả, nhà trường thông báo cho toàn bộ học sinh thi lại vào ngày 17/12 với lý do điểm Toán trên toàn quận rất thấp.

Học sinh Hà Nội thi lại môn Toán, 70% điểm thấp vì đề tham kiến thức?

Người ra đề đã "tham" về lượng kiến thức, cũng như kỹ thuật tính toán, khiến đề thi môn Toán học kỳ I của quận Thanh Xuân (Hà Nội) khó.

https://vtc.vn/tin-tuc-su-kien/thanh-tra-quy-trinh-ra-de-mon-toan-khien-toan-bo-hoc-sinh-lop-9-o-mot-quan-phai-thi-lai-ar517950.html

Theo Tùng Lâm / VTC

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm