Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh tra giao thông đánh đu trên xe tải vượt trạm cân gần 3 km

Bị yêu cầu cân tải trọng xe, tài xế bất ngờ nhấn ga bỏ chạy mặc cho một thanh tra giao thông đang bám trên cabin. Chiếc xe vượt trạm cân gần 3 km mới dừng lại.

Ngày 26/8, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một thanh tra giao thông đang đu trên cửa cabin chiếc xe tải đang chạy. Mặc cho cán bộ thanh tra yêu cầu dừng xe, tài xế vẫn cười, thản nhiên tăng tốc.

Thông tin với Zing.vn, ông Hoàng Tiến Nam, Chánh thanh tra giao thông TP Hải Phòng, cho biết vụ việc xảy ra lúc 13h ngày 25/8 tại trạm cân của Sở GTVT trên quốc lộ 10.

thanh tra giao thong danh du tren xe anh 1
Thanh tra giao thông đánh đu trên xe tải vượt trạm. Ảnh cắt từ clip.

Thời điểm trên, lực lượng thanh tra giao thông yêu cầu xe tải biển số Bình Định dừng tại trạm cân để kiểm tra do xe có dấu hiệu chở quá tải.

Sau khi xuất trình và nhận lại giấy tờ, tài xế xe tải bất ngờ nhấn ga bỏ chạy. Một cán bộ thanh tra giao thông đã bám vào cửa cabin yêu cầu lái xe dừng lại nhưng người này không chấp hành.

Ông Nam cho biết thanh tra giao thông đã được các tài xế xe khách gần đó giúp đỡ, chặn đầu xe tải bỏ chạy khi xe này vượt trạm gần 3 km.

Lái xe khai nhận tên là Võ Văn Tùng, không xuất trình giấy phép lái xe và không khai báo tên chủ xe. Kết quả cân tải trọng cho thấy chiếc xe chở quá tải trọng 88,9%, quá tải cầu đường 53,5%.

Thanh tra giao thông Hải Phòng đã lập biên bản vụ việc và tạm giữ chiếc xe vi phạm để tiếp tục xử lý. Với mức quá tải nêu trên, số tiền phạt có thể lên tới 70 triệu đồng.

Chánh thanh tra giao thông Hải Phòng cũng đã báo cáo vụ việc cho cơ quan chức năng, đề nghị xử lý cả tài xế có hành vi chống người thi hành công vụ, coi thường tính mạng người khác.

Xử phạt 14 người nước ngoài vi phạm giao thông ở Sài Gòn

Trong tuần đầu tiên, CSGT lập biên bản 14 trường hợp vi phạm, xử phạt tại chỗ 5 người và tạm giữ 14 phương tiện.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

TP.HCM se lanh sang nay hinh anh

TP.HCM se lạnh sáng nay

0

Thời tiết TP.HCM se lạnh vào sáng sớm, chất lượng không khí nhiều khu vực ở ngưỡng xấu; buổi trưa, cường độ tia cực tím cao có khả năng gây hại cho da.