Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh tra Chính phủ lên tiếng việc cán bộ xúc phạm báo chí

Thanh tra Chính phủ cho hay đơn vị đang xác minh thông tin ông Nguyễn Minh Mẫn xúc phạm báo chí, nếu đúng sẽ xử lý theo quy định.

Sáng 20/12, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết đã nhận được văn bản phúc đáp của Thanh tra Chính phủ về đề nghị xem xét việc phát biểu của ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Vụ III. Trước đó trong buổi công bố quyết định thanh tra tại Đại học Quốc gia TP.HCM (ngày 28/9), ông Mẫn được cho là đã có những lời lẽ xúc phạm những người làm báo, gây bất bình sâu sắc trong giới báo chí và dư luận.

Thanh tra Chính phủ cho hay sau khi nhận được phản ánh vụ việc, Tổng Thanh tra Chính phủ đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, tham mưu biện pháp xử lý (nếu có) và chấn chỉnh cán bộ, công chức trong thực thi công vụ.

Đồng thời, Tổng Thanh tra cũng yêu cầu yêu cầu ông Nguyễn Minh Mẫn báo cáo, giải trình về những nội dung thông tin báo mạng đã nêu.

Thanh tra Chính phủ nhận định việc người đứng đầu đơn vị quán triệt cho cán bộ công chức tham gia Đoàn thanh tra và đối tượng thanh tra thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, nhất là bảo mật thông tin, tài liệu để đảm bảo cuộc thanh tra đúng mục đích, yêu cầu là cần thiết.

Can bo Thanh tra Chinh phu xuc pham bao chi anh 1
Báo cáo của Thanh tra Chính phủ về quy trình bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Mẫn năm 2012.

Tuy nhiên, Tổng Thanh tra Chính phủ đang chỉ đạo kiểm tra làm rõ tính đúng đắn nội dung ghi âm, người phát ngôn mà báo mạng phản ánh, nếu đúng sẽ kiểm điểm xử lý theo quy định từ đó rút kinh nghiệm chung cho công chức Thanh tra Chính phủ nói riêng và toàn ngành thanh tra nói chung.

“Vụ việc đang trong quá trình xem xét, giải quyết theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016. Khi có kết quả chính thức, Thanh tra Chính phủ sẽ thông báo để Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam và công luận biết”, văn bản nêu.

‘Tôi liêm khiết nhất ngành thanh tra’

Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ Nguyễn Minh Mẫn nói: “Tôi chống tham nhũng nhiều nhất của ngành thanh tra, chưa nhận cái kim sợi chỉ nào của ai”.

Người không còn đủ uy tín, sức khỏe sẽ được từ chức

Bộ Nội vụ đang nghiên cứu, soạn thảo nghị định về văn hóa từ chức. Những người không còn đủ uy tín, sức khỏe, điều kiện công tác thì sẽ được từ chức.

 

 


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Xã hội