Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh Sơn, Thu Quỳnh trong ngày giỗ Tổ sân khấu

Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu được tổ chức tại Nhà hát Tuổi trẻ với sự tham dự của đông đảo nghệ sĩ Hà Nội, sáng 28/9.

Thanh Son,  Thu Quynh dang huong ngay gio To san khau anh 1

Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 Âm lịch) là dịp để các nghệ sĩ dâng hương, thể hiện lòng tôn kính, biết ơn với Tổ nghề. Khán giả cũng có thể tham gia cùng nghệ sĩ.

Thanh Son,  Thu Quynh dang huong ngay gio To san khau anh 2

Nghệ sĩ Chí Trung cùng các diễn viên của Nhà hát Tuổi Trẻ tổ chức lễ giỗ Tổ nghề. Các nghệ sĩ dâng hương và biểu diễn văn nghệ phục vụ khách mời, khán giả.

Thanh Son,  Thu Quynh dang huong ngay gio To san khau anh 3

Thanh Sơn, Thu Quỳnh có mặt sớm ở nhà hát để chuẩn bị cho buổi lễ. Họ đều là những diễn viên gắn bó nhiều năm với sân khấu kịch. Dù tham gia liên tiếp các dự án phim truyền hình, Thanh Sơn và Thu Quỳnh chia sẻ tình yêu sân khấu không bao giờ tắt. Với các diễn viên trẻ, sân khấu vẫn là thánh đường. Họ vẫn thu xếp thời gian cho các vai diễn ở nhà hát, dù với cát-xê eo hẹp.

Thanh Son,  Thu Quynh dang huong ngay gio To san khau anh 4

Diễn viên Thu Trang chia sẻ: "Hôm nay là một dịp đặc biệt, ngày truyền thống của các nghệ sĩ. Chúng tôi có mặt tại đây dâng nén hương để tỏ lòng biết ơn và tri ân đến Tổ nghiệp". Xuất phát là diễn viên kịch, khoảng 2 năm trở lại đây, Thu Trang cũng bắt đầu lấn sân lĩnh vực phim ảnh. Các phim cô đã đóng gồm Cô gái trong thành phố, Mùa xuân ở lại.

Thanh Son,  Thu Quynh dang huong ngay gio To san khau anh 5

Diễn viên Duy Nam và bà xã Ngọc Anh cùng làm việc tại nhà hát. Duy Nam tâm sự trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật, anh luôn biết ơn Tổ nghề. Hôm nay, khi đứng trên sân khấu, anh càng có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hơn nữa.

Thanh Son,  Thu Quynh dang huong ngay gio To san khau anh 6

Diễn viên Minh Cúc cho biết các nghệ sĩ đều cảm thấy hân hoan khi có mặt trong ngày giỗ Tổ. Đặc biệt hơn, năm nay dàn diễn viên góp mặt trong một tiết mục hát tập thể Liên khúc quê hương ba miền. Cô nói: "Những năm trước, chúng tôi không biểu diễn. Lần này, không khí càng vui hơn khi các diễn viên có màn đồng ca trên sân khấu".

Thanh Son,  Thu Quynh dang huong ngay gio To san khau anh 7

Các nghệ sĩ chụp ảnh kỷ niệm trong buổi lễ.

Thanh Son,  Thu Quynh dang huong ngay gio To san khau anh 8
Nghệ sĩ Đức Khuê, Thanh Sơn cùng các diễn viên của Nhà hát Tuổi Trẻ biểu diễn liên khúc phục vụ khán giả. Họ đã tập luyện trong nhiều ngày để hoàn thành tiết mục.
Thanh Son,  Thu Quynh dang huong ngay gio To san khau anh 9
Chương trình biểu diễn văn nghệ kéo dài trong khoảng một giờ với nhiều tiết mục cải lương, hát xẩm, hát dân ca, khiến không khí buổi lễ giỗ Tổ thêm hân hoan.

Lễ giỗ Tổ sân khấu năm 2020 được tổ chức thế nào?

Năm nay, lễ giỗ Tổ được tổ chức đơn giản. Công tác đảm bảo y tế cũng được quan tâm.

Lý Hải, Minh Hà và các nghệ sĩ dâng hương cúng Tổ nghề

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ, Kinh Quốc... đã có mặt tại sân khấu Trịnh Kim Chi để dâng hương, cúng Tổ nghề vào sáng 28/9.

Quỳnh Trang - Hiền Hà

Bạn có thể quan tâm

Giải trí