Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh sắt rơi từ khách sạn 21 tầng đang xây khiến người dân hoảng sợ

Thanh sắt dài hơn 1 m bất ngờ rơi từ công trình khách sạn The Blues Hotel trên đường Lê Duẫn - Ngô Gia Tự (Đà Nẵng), xuống đường khiến người dân hốt hoảng.

Chiều 9/5, một thanh sắt dài hơn 1 m từ công trình xây dựng The Blues Hotel, trên đường Lê Duẫn - Ngô Gia Tự (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng) bất ngờ rơi xuống trúng dây điện gây phát nổ. Hệ thống điện khu vực này bị cắt ngay sau đó. Sự việc khiến nhiều người đi đường hốt hoảng.

Sat cong trinh roi xuong duong anh 1
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, kiểm tra vụ việc. Ảnh: Nam Thanh.

"Nếu thanh sắt rơi xuống không vướng vào dây điện làm giảm lực rồi đổi hướng thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra cho người đi đường đang dừng đèn đỏ phía dưới", một người dân nói.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng quận Hải Châu đã có mặt yêu cầu chủ đầu tư công trình dừng thi công và lập biên bản vụ việc. Công nhân điện lực cũng có mặt khắc phục sự cố.

Sat cong trinh roi xuong duong anh 2
Công nhân điện lực cũng có mặt tiến hành khắc phục sự cố. Ảnh: Nam Thanh.

Trước đó, người dân bên cạnh công trình này cũng từng phản ánh về việc đơn vị thi công nhiều lần làm rơi vật liệu, đất đá lên mái nhà của họ.

Sau khi nhận được thông tin, Sở Xây dựng đã đến thanh tra và có văn bản đề nghị UBND quận Hải Châu xử lý công trình trên vì không thực hiện bao che, làm rơi vật liệu xuống khu vực xung quanh, cũng như sử dụng người lao động không có thiết bị bảo hộ.

The Blues Hotel cao 21 tầng. Gần đây nhất, ngày 18/4, một công nhân khi đang thi công tại công trình ngã từ tầng 12 xuống đất tử vong.

Sat cong trinh roi xuong duong anh 3
Công trình The Blues Hotel trên đường Lê Duẫn - Ngô Gia Tự (dấu chấm đỏ), địa điểm xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps

Thanh sắt rơi từ dự án căn hộ cao cấp ở Sài Gòn, 2 mẹ con thoát chết

Người phụ nữ 27 tuổi đang bồng con trong nhà trọ thì thanh sắt từ công trình dự án Opal Garden (quận Thủ Đức, TP.HCM) rơi chọc thủng mái nhà, xuyên qua cửa sổ, cách họ nửa mét.
Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm