Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thành quả sau 5 năm của sân chơi 'Tri thức trẻ vì giáo dục'

Suốt 5 năm qua, nhiều công trình, sáng kiến bước ra từ sân chơi “Tri thức trẻ vì giáo dục” đã được áp dụng vào thực tế, cũng như nhận được các giải thưởng lớn.

Sân chơi “Tri thức trẻ vì giáo dục 2020” đã khép lại với những kết quả đáng mong đợi. Qua 5 tháng triển khai, ban tổ chức cuộc thi đã tiếp nhận 1.321 công trình, sáng kiến của 1.182 tác giả từ mọi miền đất nước. Số lượng này đóng góp 45% vào tổng số công trình trong suốt 5 năm triển khai chương trình.

Chương trình năm nay có sự xuất hiện của nhiều nhóm tác giả 11-17 tuổi. Ban tổ chức cho rằng, chính bối cảnh thời đại đã thúc đẩy sự sáng tạo, óc quan sát nhạy bén của nhóm thí sinh này. Nhờ đó, họ mạnh dạn cho ra đời những công trình, sáng kiến có giá trị và chất lượng cao cho việc phát triển giáo dục đào tạo.

Tap doan Thien Long anh 1

Ông Nguyễn Đình Tâm, CEO Tập đoàn Thiên Long ghi nhận thành tựu của các trí thức trẻ trong suốt 5 năm tổ chức chương trình.

Ông Nguyễn Đình Tâm, CEO Tập đoàn Thiên Long cho biết: “Đây là một năm đáng nhớ khi toàn xã hội đương đầu với biến động của bệnh dịch và thiên tai. Dù vậy, Tập đoàn Thiên Long vẫn nỗ lực đồng hành cùng ‘Tri thức trẻ vì giáo dục’. Chúng tôi hiểu rằng, đây là thời điểm xã hội cần thay đổi mạnh mẽ. Sức mạnh tri thức sẽ là nền tảng đưa đất nước ngày càng phát triển ở tất cả lĩnh vực. Những tri thức trẻ sẽ mang tới nguồn cảm hứng mới cho một nền giáo dục hiện đại”.

Cũng tại cột mốc năm thứ 5 này, BTC cùng nhãn hàng Bizner của Tập đoàn Thiên Long đã phát động cuộc thi “Hành trình tri thức trẻ vì giáo dục” dành cho các nhà báo, phóng viên đồng hành cùng chương trình.

Tap doan Thien Long anh 2

“Tri thức trẻ vì giáo dục 2020” nhận được nhiều công trình dự thi hơn các năm trước.

Được phát động vào năm 2016, để gặt hái những thành tựu, “Tri thức trẻ vì giáo dục” đã phải trải qua không ít khó khăn. Trong đó, ban tổ chức đã nỗ không ngừng để loại bỏ rào cản ngại ngùng của các tri thức trẻ, khuyến khích họ mạnh dạn sáng tạo và thể hiện ý tưởng.

Tap doan Thien Long anh 3

Sân chơi thu hút sự đông đảo các tri thức trẻ.

Trong chặng đường 5 năm, sân chơi đã tiếp nhận 2.668 công trình, sáng kiến. Trong đó, nhiều công trình đạt giải thưởng đã được áp dụng hiệu quả trong thực tế, nhận được sự quan tâm lớn từ nhân sự làm trong ngành giáo dục.

Bên cạnh đó, nhiều công trình có tính ứng dụng cao đã được ban tổ chức tài trợ, xuất bản thành sách và phát hành toàn quốc, trở thành những sản phẩm thực thụ. Điển hình, công trình “Thiết kế, chế tạo một số thiết bị thí nghiệm mới phần cảm ứng điện từ để sử dụng trong dạy học Vật lý ở trường phổ thông” được đưa vào sách Sáng tạo Việt Nam năm 2017; công trình “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe” đạt giải nhất lĩnh vực CNTT tại giải thưởng “Nhân tài đất Việt 2017”.

Tap doan Thien Long anh 4

Nhiều công trình từ “Tri thức trẻ vì giáo dục” đã được áp dụng vào thực tế.

Đánh giá về sức lan tỏa của chương trình sau 5 năm, ông Tâm cho biết: “Hơn 2.660 công trình tâm huyết sau 5 năm là con số ấn tượng, đáng trân trọng. Nhiều công trình và ý tưởng đã tạo được tiếng vang trong lĩnh vực giáo dục, trở thành những sản phẩm thực thụ và được xã hội đón nhận. Tuy mỗi công trình đều có những giá trị riêng nhưng đều hướng về mục tiêu chung là sự phát triển bền vững của nền giáo dục nước nhà”.

Trải qua 5 năm triển khai, chương trình không chỉ chứng minh được sự phát triển về số lượng và chất lượng của các công trình, sáng kiến, mà còn chứng minh được sức bền và ý nghĩa trong việc tạo động lực, khơi dậy đam mê ở người trẻ. Trong tương lai, sân chơi này được kỳ vọng đóng góp nhiều hơn nữa các giải pháp, sáng kiến thiết thực để phát triển sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm