Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thành quả của TP.HCM đạt được xuất phát từ phong trào thi đua yêu nước

Chủ tịch UBND TP.HCM nhận định phong trào thi đua yêu nước của TP.HCM đã trở thành ngọn cờ hiệu triệu tất cả người dân tham gia xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố.

Ngày 26/6, tại Đại hội Thi đua yêu nước TP.HCM giai đoạn 2015-2020, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh hầu hết thành quả của thành phố đã đạt được đều xuất phát từ phong trào thi đua yêu nước.

Những sáng kiến, đóng góp của cá nhân, tổ chức tiêu biểu đã cổ vũ, khích lệ tinh thần đổi mới sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức thành phố, giúp thành phố giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế.

Dai hoi thi dua yeu nuoc HCM anh 1
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu khai mạc đại hội. Ảnh: Hoàng Giám.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng khẳng định chỉ có thi đua mới tạo ra sự đột phá và huy động được nguồn lực to lớn của xã hội để phát triển. Qua thi đua, cán bộ, công chức, viên chức của thành phố có thêm nhiều động lực để đổi mới, sáng tạo.

Phát biểu tại đại hội, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nhận định bên cạnh những kết quả khả quan đạt được, phong trào thi đua yêu nước tại TP.HCM còn nhiều hạn chế như chưa quán triệt sâu sắc việc đổi mới trong các cuộc thi đua, công tác tổ chức của chính quyền các cấp chưa thường xuyên, liên tục.

Trong giai đoạn tiếp theo, Phó thủ tướng đề nghị các cơ quan, ban ngành vận động mạnh mẽ để phong trào phát huy tính thiết thực, đi vào công việc hàng ngày của từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

"Nhiều người cho rằng thi đua không phải công việc hàng ngày, nhưng thật ra công việc hàng ngày chính là nền tảng, tiền đề phát triển các phong trào thi đua. Thi đua phải diễn ra thường xuyên, liên tục và có sự kiểm tra, đôn đốc", ông Trương Hòa Bình nhận xét.

Dai hoi thi dua yeu nuoc HCM anh 2

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đoàn lãnh đạo dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Hoàng Giám.

Sáng cùng ngày, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM đã dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM).

Phó thủ tướng Thường trực chúc mừng Giáo hội Phật giáo

Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tới thăm, chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các tăng ni, phật tử.

Phạm Ngôn - Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội