Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thanh Phong - Hotboy mê nhạc rock

Giải nhất của cuộc thi K4teen, Thanh Phong đồng thời còn giật luôn giải trình bày pop hay nhất. Anh chàng học sinh lớp 11 trường trung học Horizon (Q1, TP.HCM) đang là một hot boy đình đám trên cộng đồng mạng thời gian gần đây...

Thanh Phong - Hotboy mê nhạc rock

Giải nhất của cuộc thi K4teen, Thanh Phong đồng thời còn giật luôn giải trình bày pop hay nhất. Anh chàng học sinh lớp 11 trường trung học Horizon (Q1, TP.HCM) đang là một hot boy đình đám trên cộng đồng mạng thời gian gần đây...

Thanh Phong - Hotboy mê nhạc rock

“Mình chỉ thích hát live...”

Ca sĩ Phương Vy - giám khảo trong cuộc thi K4teen đã nhận xét về Thanh Phong: “Nhỏ tuổi nhưng hát rất chững chạc!”, khiến anh chàng cười vui cả ngày hôm đó. Dự thi với hai ca khúc Góc tối (Nguyễn Hải Phong) và Về ăn cơm (Sa Huỳnh), và cả hai đều tạo ấn tượng tốt với khán giả bình chọn cho cuộc thi. Anh chàng bật mí: “Mình chỉ tốn 150.000 đồng/bản thu âm, và gửi đi dự thi hú họa theo kiểu chơi vui, nhưng không ngờ lại đoạt giải thật”. Chính vì tham gia cuộc thi này mà Thanh Phong có cơ hội được đứng trên sân khấu chương trình Hòa nhịp bạn trẻ (tháng 7/2009). “Đứng trên sân khấu lớn nhưng mình không có run đâu nhé, vì sở thích hát live cùng với kinh nghiệm sân khấu đã cho Phong sự bình tĩnh cần thiết!”. Hỏi ra mới biết anh chàng từng có 2 năm tham gia vũ đoàn Ngọc trai đỏ. Nhảy ổn, hát tốt cộng thêm ngoại hình sáng sân khấu, Phong lên kế hoạch tốt ngiệp lớp 12 sẽ đi du học tại Úc và học về thanh nhạc ở đó, để chuẩn bị thật kỹ cho kế hoạch làm ca sĩ trong tương lai. Có ba là cựu danh thủ của đội bóng Cảng Sài Gòn, còn mẹ thì kinh doanh... nhưng Phong thì một mực ca hát sẽ là lựa chọn lớn nhất của đời mình.

Tài vặt nào cũng thiện nghệ

Ít ai biết anh chàng này là một đầu bếp có hạng trong nhà. Nhờ vào thời gian một người dì làm nhà hàng chỉ bảo, nên Phong làm sushi rất giỏi, biết làm mì ý, thịt cuốn phô mai... và pha chế thức uống. Thời học cấp 2 trường Kim Đồng, gian hàng Sushi của Thanh phong trong ngày hội trường đã trở thành gian hàng đắt khách nhất vì ai ăn cũng khen hết lời. Hỏi sao Thanh Phong không theo nghề đầu bếp, anh chàng cười hì...hì... “đó chỉ là sở thích thôi mà!”.

Hiện tại ngoài thời gian đi học, anh chàng vẫn dành thời gian đi học thanh nhạc đều đều. Phong tiết lộ rock và dân gian đương đại sẽ là 2 lựa chọn mà mình theo đuổi, nó hợp với chất giọng và cá tính của mình.

Giỏi giang về ca hát và mọi thứ như vậy, song thành tích học tập của Thanh Phong chẳng hề tệ chút nào, 10 năm liền là học sinh khá giỏi và thuộc hàng top trong trường về thành tích môn Sinh học và môn Văn. Và không chỉ giỏi tiếng Anh, anh chàng này cón biết chút đỉnh cả về tiếng Nhật lẫn tiếng Thổ Nhĩ Kỳ nữa đấy!

Thời gian này, Thanh Phong đang có một vai diễn trong bộ phim truyền hình ngắn tập dành cho teen Nếu như. Thanh Phong thì vào một vai phản diện rất thú vị. Ngoài việc đóng phim, Thanh Phong còn là một gương mặt quảng cáo của một số nhãn hàng thức uống, dịch vụ... “Những khoản tiền kiếm được từ công việc làm thêm này thì chủ yếu mình dành để tiêu vào việc cá nhân thay vì phải xin tiền ba mẹ hoài”.

Phút bật mí của 3 thí sinh đoạt giải chung cuộc K4teen

Với những ai theo dõi kỹ cuộc thi K4Teen thì khi công bố danh sách 3 thí sinh chung cuộc, không có gì bất ngờ vì đó là điều xứng đáng. Lần lượt 3 giải nhất, nhì, ba được chia đều cho: Thanh Phong, Ái Phương và Mai Hương. Chúng ta cùng chia sẻ cảm xúc cũng như xem họ dự định gì cho chuyến đi Singapor sắp tới.

Mai Hương: “ Tưởng rằng đã hết hy vọng…”

Mai Hương hiện đang theo học tại Nhạc viện âm nhạc quốc gia. Chia sẻ với chúng tôi, Mai Hương vẫn chưa hết bất ngờ: “Hương mở hộp mail, thấy tin mình đoạt giải 3 chung cuộc, vui, bất ngờ và... không nói được gì! Kết thúc 3 vòng pop, rock, rap… thấy mọi người hát tốt quá nên không dám hy vọng. Nhưng cuối cùng lại đoạt giải 3 chung cuộc”.

Việc được đi Singapore, Hương thổ lộ: “Hương sẽ đi cùng bạn trai, nhưng đang phải làm lại CMND, hy vọng sẽ kịp thời gian. Hương cũng muốn nhanh nhanh vào Sài Gòn để gặp mặt các bạn".

Ái Phương: “Qua Sing để… mua sắm”

Ái Phương hiện đang là SV năm 2 của trường ĐH Mở TP.HCM. Không may mắn ở 3 vòng thi các thể loại nhạc nhưng Ái Phương được các thí sinh cũng như BGK đánh giá rất cao về giọng hát và ngoại hình. Ái Phương nói: “Biết tin mình đoạt giải vòng chung cuộc K4Teen vui lắm. Phương đã nhảy tưng lên, quậy tưng bừng… nghĩ lại lúc đó bây giờ vẫn không biết diễn tả cảm xúc sao nữa".

Người đi Sing cùng Ái Phương là… em trai của Phương: “Qua Sing, Phương sẽ mua sắm cho thoả thích vì nghe nói bên đó là ''thiên đường mua sắm'' mà”.

Thanh Phong: “Đây là lần thứ…3 Phong được đi Singapore”

Phong có thành tích khá ấn tượng: thắng giải vòng pop, kiêm luôn “thủ khoa” của vòng chung cuộc, mặc dù Phong mới… 16 tuổi, đang học lớp 11 trường Quốc tế Horizon. Cũng giống như Mai Hương, Phong “rất bất ngờ trước thông tin mình là người đoạt giải chung cuộc. Phong đang mơ”.

Cú đúp Phong đoạt được đã giúp Phong ẵm trọn 4 vé đi Sing: “Phong sẽ đi Sing cùng với 3 người bạn, 3 người này cùng làm việc trong một ê kip với Phong”. Phong cũng đã nhận lời rằng sẽ chỉ cho Ái Phương khu nào bên Sing mua đồ rẻ mà đẹp vì Phong đã từng qua bên đó 2 lần rồi.

TÂN PHONG - Hoàng Nguyễn

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm