Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thành phố đáng sống nhất thế giới

Thành phố Melbourne ở bang Victoria - Australia đã vượt qua 140 đối thủ để giành vị trí thành phố đáng sống nhất hành tinh trong suốt 3 năm liên tiếp.

 

Thành phố Melbourne lại trở thành quán quân năm 2013 trong danh sách những nước đáng sống nhất thế giới.

Theo cuộc khảo sát mới nhất của Cơ quan Tình báo Kinh tế có trụ sở ở London - Anh, xếp theo sau Melbourne trong top 10 là Vienna (Áo), Vancouver (Canada), Toronto (Canada), Calgary (Canada), Adelaide (Australia), Perth (Australia), Sydney (Australia), Helsinki (Phần Lan), và Auckland (New Zealand).

“Chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào về Melbourne, thành phố phát triển nhanh nhất tại Australia” - ông Geoffrey Conaghan, đại diện của chính quyền bang Victoria ở Anh, cho biết.

Cơ sở xem xét Melbourne là thành phố đáng sống nhất dựa trên 5 tiêu chí là sự ổn định, dịch vụ y tế, văn hóa, môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Khảo sát cũng nhấn mạnh sự tụt hạng nghiêm trọng của Damascus (Syria), Cairo (Ai Cập) và Tripoli (Libya) sau khi tình trạng bất ổn xảy ra tại Trung Đông và Bắc Phi, trong đó Damascus đứng chót danh sách. Đứng trong top 10 thành phố có chất lượng sống kém nhất còn có Dhaka (Bangladesh), Lagos (Nigeria) , Tripoli (Libya), Port Moresby (Papua New Guinea) và Harare (Zimbabwe).

Theo Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Canada Thế giới