Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thành phố Brazil chìm trong bạo lực khi cảnh sát đình công

Ít nhất 100 người đã thiệt mạng trong 5 ngày sau khi cảnh sát bang Espírito Santo (Brazil) đình công. Tình trạng vô pháp luật được ví như cảnh tượng trong phim kinh dị The Purge.

Thành phố 'vô pháp luật' tại Brazil vì cảnh sát đình công Những vụ cướp bóc, đốt phá, hãm hiếp và giết người bùng nổ ở khắp bang Espírito Santo của Brazil sau cuộc đình công yêu cầu tăng lương của hàng loạt cảnh sát địa phương.
bao luc Brazil vi canh sat dinh cong anh 1
Những vụ cướp bóc, đốt phá, hãm hiếp và giết người bùng nổ ở khắp bang Espírito Santo của Brazil sau cuộc đình công yêu cầu tăng lương của hàng loạt cảnh sát địa phương. Các cảnh sát đình công cho biết họ đã không được tăng lương trong suốt 7 năm qua trong khi chính quyền cho rằng đây là một hành động tống tiền và dùng an nguy của công chúng làm con tin. Ảnh: AP.
bao luc Brazil vi canh sat dinh cong anh 2
Trong 5 ngày từ khi cảnh sát đình công, hơn 100 người đã bị giết ở khu vực trung tâm thành phố Vitoria, thủ phủ bang Espírito Santo. Trong ảnh, một người đàn ông chưa rõ danh tính bị bắn chết. Xác anh được tìm thấy ở biển Jacaraipe, khu vực trung tâm thành phố Vitoria, Espírito Santo. Ảnh: Diego Herculano.

 

bao luc Brazil vi canh sat dinh cong anh 3
Một người đàn ông khác nhăn mặt đau đớn với vết bắn của cảnh sát. Người này bị bắn khi đang cướp cửa hàng điện tử ở Vitoria, Espirito Santo. Ảnh: AP.

 

bao luc Brazil vi canh sat dinh cong anh 4
Quân đội đã được huy động đến hỗ trợ nhưng họ vẫn chưa kiểm soát được thành phố này. Trong ảnh, cửa kính ôtô bị đạn bắn vỡ trong một cuộc đấu súng của các băng nhóm ở Vitoria. Ảnh: Reuters.

 

bao luc Brazil vi canh sat dinh cong anh 5
Trường học, cửa hiệu và các dịch vụ công cộng trong thành phố đều đóng cửa. 

 

Các siêu thị liên tục bị cướp bóc. Ảnh: AP.
bao luc Brazil vi canh sat dinh cong anh 6
Cảnh sát đang khám người một nghi phạm cướp của. Ảnh: AP.
bao luc Brazil vi canh sat dinh cong anh 7
Cảnh đốt phá diễn ra ở khắp nơi. Khung cảnh tại thành phố Vitoria được so sánh với phim kinh dị The Purge (tạm dịch: Kẻ thanh trừng) của Mỹ vào năm 2013, trong đó người dân lợi dụng sự thiếu vắng của luật pháp để gây ra những tội ác khủng khiếp. Ảnh: AP.
bao luc Brazil vi canh sat dinh cong anh 8
Một cảnh sát đối đầu với đám đông phản đối việc anh bắn một người cướp cửa hàng trong thành phố. Ảnh: AP.

 

bao luc Brazil vi canh sat dinh cong anh 9
Giữa tình hình bạo lực gia tăng, thống đốc bang Espírito Santo Paulo Hartung khẳng định hành động của những cảnh sát đình công chính là hành vi tống tiền. Ông cũng nói thêm rằng chính quyền bang sẽ không khuất phục trước các yêu cầu vô lý trên. Trong ảnh, người thân của cảnh sát cắm lều ở cổng vào trụ sở cảnh sát. Ảnh: Reuters.

 

bao luc Brazil vi canh sat dinh cong anh 10
Cảnh sát địa phương di chuyển một trong ít nhất 100 cái xác đến Viện Pháp y ở thành phố Vitoria. Ảnh: Reuters.

 

bao luc Brazil vi canh sat dinh cong anh 11
Đám tang của một cảnh sát hy sinh trong cuộc đấu súng với tội phạm ở Vitoria. Ảnh: Reuters.

Tỷ lệ giết người tại Brazil tăng 650% vì cảnh sát đình công

Các vụ cướp bóc và bạo lực tại Brazil bùng nổ trong những ngày qua với 52 người bị giết trong vòng 3 ngày, tăng gấp nhiều lần so với trước khi lực lượng cảnh sát bãi công.

Mỹ Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới