Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh niên trong vụ cướp bánh mỳ xuất hiện ở tòa

HĐXX nhận định việc lấy lời khai các bị cáo chưa đủ 18 tuổi nhưng không có người giám hộ là vi phạm tố tụng, qua đó quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Ngày 27/9, TAND huyện Củ Chi (TP.HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm với Nguyễn Hoàng Tuấn, Nguyễn Thành Long (cùng 18 tuổi) về tội Trộm cắp tài sản. Liên quan đến vụ án, Võ Văn Thực (20 tuổi), Lê Minh Khang (19 tuổi), Ngô Trung Hiếu (22 tuổi) bị xét xử tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Các bị cáo cùng ngụ huyện Củ Chi.

Phiên tòa xét xử những bị cáo này từng bị hoãn một lần vì vi phạm tố tụng.

Thanh nien cuop banh my anh 1
5 bị cáo tại phiên xử sáng 27/9. Ảnh: Thăng Long.

Ở phiên tòa lần này, bà Lê Thị Ánh (bà ngoại Tuấn) khẳng định không ký vào biên bản lời khai của cháu mình với tư cách giám hộ. HĐXX nhận định việc lấy lời khai các bị cáo chưa đủ 18 tuổi nhưng không có người giám hộ là vi phạm tố tụng, qua đó quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Theo quy định, đối với bị can chưa đủ 18 tuổi, khi lấy lời khai sẽ có người giám hộ bên cạnh và cùng ký vào biên bản lời khai.

Theo nội dung vụ án, khuya 16/7/2015, Tuấn, Long cùng một thanh niên khác (chưa đủ 16 tuổi nên không bị truy tố trong vụ án này) đi "tìm mồi". Phát hiện có xe máy để trong hàng rào của một quán ăn tại huyện Củ Chi, Tuấn trèo vào lấy trộm.

Cất giấu xong chiếc xe vừa trộm được, nhóm Tuấn quay lại và biết chủ nhà chưa phát hiện vụ việc. Thanh niên này tiếp tục vào lấy thêm một xe khác mang về nhà bà ngoại giấu.

Sáng hôm sau Tuấn mang một xe đi bán được 900.000 đồng. Thanh niên này nói dối với người mua là xe của gia đình.

Sau đó ít ngày Tuấn mang chiếc xe còn lại bán cho Thực với giá 2 triệu đồng. Khi biết đó là xe gian, Thực thay biển kiểm soát rồi nhờ người bán lại được 2,5 triệu đồng.

Hết tiền, tối 24/7, khi đi trộm xe đạp, Tuấn bị bắt quả tang. Khi được cơ quan chức năng cho tại ngoại, Tuấn đi trộm CPU của máy bắn cá (được định giá 32 triệu đồng) rồi nhờ Khang, Hiếu bán giúp.

Ngày 18/10, Tuấn cùng Ôn Thành Tân thực hiện vụ cướp bánh mỳ do đói thì bị bắt, truy tố. Sau hai cấp xét xử, Tuấn tuyên được miễn trách nhiệm hình sự.

Thanh niên cướp bánh mỳ vì đói lại hầu tòa

Đã thụ án xong vụ cướp bánh mỳ vì đói, Nguyễn Hoàng Tuấn tiếp tục chuẩn bị phải hầu tòa vì hành vi trộm cắp tài sản tại huyện Củ Chi trước đó.


Thăng Long

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật