Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh niên quá khích bỏ chạy khi gặp lực lượng 141 đêm Noel

8 tổ liên ngành 141 và hàng trăm chiến sĩ của lực lượng 142 đã ra quân, mật phục bảo vệ an toàn đêm Giáng sinh. Một số trường hợp quá khích, có hơi men đã quay đầu xe bỏ chạy.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc đảm bảo trật tự, an toàn tại các địa điểm nhân dân vui chơi Noel. Ngay từ cuối giờ chiều lực lượng cảnh sát 142 đã có mặt và thâm nhập vào đám đông tại các khu trung tâm, khu vui chơi hay các nhà thờ nơi để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh.
Ban chỉ huy phòng cảnh sát hình sự công an thành phố đã lên kế hoạch bảo vệ gồm 15 tổ với 80 cán bộ chiến sĩ phối hợp với các lực lượng chức năng khác mật phục tránh tình trạng kẻ xấu lợi dụng móc túi, chen lấn xô đẩy.
Tối 24/12 nhà thờ Cửa Bắc có 20 chiến sĩ mật phục hóa trang. Trung tá Nguyễn Hoài Nam (đội phó 142) cho biết, các anh làm nhiệm vụ cho đến khi người dân tham dự thánh lễ xong và trở về nhà.
Trong khi đó các tổ liên ngành 141 cũng được bố trí nhiều chốt chặn ở các trọng điểm mất an toàn về trật tự, giao thông tại các địa bàn trong và ngoài trung tâm thủ đô.
8 tổ liên ngành 141 đã ra quân từ 22h tối 24/12 để xử lý các vi phạm về mất an toàn giao thông, tàng trữ các chất kích thích....
Trong khoảng thời gian từ 22h tới 1h sáng 25/12, tổ Y15-141 chốt tại khu vực Kim Liên - Xã Đàn đã kiểm tra hành chính và xử lý khá nhiều trường hợp thanh niên uống rượu say, đi tốc độ cao.
Trong ảnh là trường hợp Lô Văn Tuấn (Chi Lăng, Lạng Sơn) không làm chủ được bản thân khi uống say, gặp tổ công tác đã bỏ chạy. Trung úy Đỗ Huy Phương  cho biết, thanh niên ngồi sau xe của một người bạn và bị giật mình khi gặp lực lượng chức năng nên đã xử lý bằng cách mời gia đình đến để tuyên truyền và răn đe.
Ngay sau khi 8 tổ công tác đợt 1 (từ 22h hôm trước tới 11h sáng hôm sau) kết thúc nhiệm vụ cũng là lúc 7 tổ công tác đợt 2 (từ 1h tới 4h ngày 25/12) cũng ra quân với nhiệm vụ trấn áp và phòng chống đua xe.
Đêm Noel đã có nhiều thanh niên quá khích, đèo 3. Một số người vừa gặp lực lượng chức năng đã phanh gấp, quay đầu xe nguy hiểm bỏ chạy.
Thời điểm 2h sáng ngày 25/12 tại khu vực Hàng Bài - Hai Bà Trưng nơi tổ công tác Y5-141 chốt trực, vẫn còn rất nhiều người đi chơi khuya chưa về. Nhiều trường hợp vi phạm bất chấp nguy hiểm quay đầu tháo chạy lao vào dòng xe đang đi ngược chiều.
Hầu hết các trường hợp quay đầu bỏ chạy sẽ bị các trinh sát phía trước lao ra chặn tuy nhiên có thanh niên đã tăng ga hướng thẳng về phía các chiến sĩ hòng chạy thoát. Do nhiều kẻ đã sẵn hơi men, tình thế có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện đi ngược chiều nên các chiến sĩ cũng không thể mạnh tay trấn áp.

Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Pháp luật