Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh niên phát tán hơn 4.000 clip đồi trụy

Lập ra 15 "website đen" đăng tải hơn 4.000 clip đồi trụy, nhóm 9X ở Hà Nội thu về hơn 160.000 USD từ những người tải các video này.

Ngày 9/12, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, làm rõ nhóm phát tán hàng nghìn clip khiêu dâm, lạm dụng tình dục trẻ em lên mạng xã hội để kiếm tiền.

Cơ quan điều tra quyết định khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Duy Hải (23 tuổi, người cầm đầu nhóm) để điều tra hành vi Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Theo tài liệu điều tra, giữa năm 2015, Hải thấy nhiều người trả tiền để tải phim lạm dụng tình dục trẻ em trên các website nước ngoài nên nảy sinh ý định xây dựng trang mạng tương tự. Sau khi thuê người thiết kế, thanh niên 23 tuổi tải các clip đồi trụy rồi đăng lên trang của mình.

Để thu hút người truy cập, Hải quảng cáo các đoạn phim trên một số trang web. Người sử dụng đăng ký thành viên, trả tiền (16,99 USD/tháng hoặc 63,99 USD/6 tháng) sẽ được tải clip.

Theo hướng dẫn, thành viên chuyển tiền cho Hải qua website thanh toán trung gian nước ngoài. Tiền sau đó được chuyển vào tài khoản ngân hàng ở Việt Nam.

Biết Hải kiếm tiền bằng hình thức truyền bá video có nội dung khiêu dâm, 3 thanh niên 9X ở Hà Nội cùng tham gia quản lý trang. Sau khi có thêm người hỗ trợ, Hải thuê người lập thêm hơn 10 website tương tự.

Cảnh sát xác định các website của Hải đã tải hơn 4.000 clip đồi trụy. Trong số gần 41.000 thành viên, có hơn 600 tài khoản trả phí. Từ khi hoạt động đến nay, Hải thu hơn 160.000 USD.

Cơ quan công an đang điều tra những người có liên quan.

50 clip sex trong điện thoại của 'yêu râu xanh'

Gã làm thuê ở Sóc Trăng nảy sinh dục vọng khi thấy bé gái cùng xóm chơi trước sân. Sự việc bị bại lộ khi nạn nhân kể lại chuyện cho mẹ nghe.

Phát tán clip sex bị xử lý thế nào?

Luật sư cho biết, tôi cho chú ruột xem clip sex của người bạn, sau đó ông ấy phát tán cho nhiều người khác thì có vi phạm pháp luật không? (Độc giả Nguyễn Văn Triết - Sóc Trăng).

Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật