Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thanh niên Mỹ ngày càng lười quan hệ tình dục, lỗi do Internet?

Sự phát triển của Internet và các thiết bị công nghệ có thể là một phần nguyên nhân của thực trạng "lười yêu", theo nhiều nghiên cứu.

Theo nghiên cứu của Đại học San Diego State, số thanh niên Mỹ không quan hệ tình dục đã tăng lên từ năm 2000 đến năm 2018. Sự phát triển của Internet và các thiết bị công nghệ có thể là một phần nguyên nhân của thực trạng "lười yêu".

Kết quả nghiên cứu được thực hiện với 4.000 đàn ông và 5.000 phụ nữ ở độ tuổi trưởng thành cho thấy, tỷ lệ nam giới từ 18-24 tuổi không quan hệ tình dục tăng từ 18,9% trong năm 2000-2002 lên 30,9% giữa năm 2016-2018.

luoi quan he tinh duc anh 1

Giới trẻ Mỹ ngày càng lười yêu. Ảnh: Phim Sex Education.

Phụ nữ ở độ tuổi 25-34 cũng ít hứng thú với chuyện tình dục hơn. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa JAMA Network Open vào ngày 12/6 chỉ ra độ tuổi dưới 30 là đối tượng có nhiều thay đổi nhất.

Jean M. Twenge, tác giả nghiên cứu đồng thời là giáo sư tâm lý học tại Đại học San Diego State, cho biết: "Thanh thiếu niên và thanh niên đang mất nhiều thời gian hơn để trưởng thành. Không chỉ vấn đề tình dục, điều này còn trì hoãn hàng loạt quá trình khác như yêu đương, hẹn hò, tìm kiếm bạn đời, kết hôn, sinh con...".

Các nhà nghiên cứu chỉ ra 2 nguyên nhân cơ bản của tình trạng "chậm lớn" và "lười yêu" của giới trẻ Mỹ.

Đầu tiên, thanh niên Mỹ ngày nay dọn ra ở riêng trễ hơn các thế hệ trước. "Hẹn hò và quan hệ tình dục khó khăn hơn khi người trẻ vẫn còn phụ thuộc vào cha mẹ", bà Twenge nói.

luoi quan he tinh duc anh 2

Sự phát triển của Internet và các thiết bị kỹ thuật số khiến người dưới 30 chán chuyện chăn gối. Ảnh: Shutterstock.

Nguyên nhân thứ 2 được cho là do sự phát triển của Internet và các thiết bị kỹ thuật số. Ngày nay, có nhiều lựa chọn để làm vào buổi tối muộn hơn so với trước đây.

"Nói một cách đơn giản, có ít cơ hội để các cặp quan hệ tình dục khi cả hai đang mải mê với mạng xã hội, game điện tử hoặc say sưa cày phim", bà Twenge giải thích.

Tình trạng "lười yêu" không chỉ diễn ra với giới trẻ Mỹ. Một nghiên cứu ở Đức chỉ ra rằng đàn ông từ 18-30 tuổi đang có xu hướng quan hệ tình dục ít hơn.

Ở Anh, tỷ lệ người trưởng thành không quan hệ tình dục trong ít nhất một tháng đã tăng từ năm 2001 đến 2012. Và các cặp vợ chồng ở Australia và Phần Lan đều thừa nhận họ ngày càng chán chuyện chăn gối.

Theanh28 đùa cợt về hiếp dâm và chuyện 'thêm mắm dặm muối' trên MXH

Từ không hóa có, từ bé xé ra to, được “thêm mắm thêm muối” để câu view, câu like là muôn hình vạn trạng của nạn tin giả (fake news) trong thời buổi mạng xã hội phát triển.

Lê Vy (Theo CNN)

Bạn có thể quan tâm