Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

​Thanh niên lên Facebook giả nhà sư lừa đảo 600 triệu đồng

Nam thanh niên mới 18 tuổi đã lên Facebook giả nhà sư để lừa đảo người phụ nữ muốn xây chùa 600 triệu đồng.

Ngày 20/10, Công an quận 1, TP.HCM đang tạm giữ Trần Phan Hoàng Thái (18 tuổi, quê Long An) để hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

gia danh,  nha su,  lua dao anh 1
Thái tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hải Hiếu

Theo điều tra, từ tháng 11/2015, Thái lên Facebook giả nhà sư làm quen với người phụ nữ 69 tuổi ở Vĩnh Long. Qua nhiều lần trò chuyện, Thái biết người phụ nữ muốn xây chùa nên ngỏ ý muốn giúp đỡ và đề nghị bà này vào Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Để tạo lòng tin, Thái in một bản chứng nhận của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đến gặp người phụ nữ và cho biết mình được nhà sư cử đến, yêu cầu bà này đóng nhiều loại phí để hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Cụ thể, từ tháng 3, Thái nhiều lần yêu cầu người phụ nữ đưa tiền mặt hoặc chuyển qua tài khoản từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Trong nhiểu lần trò chuyện qua điện thoại, Thái giả giọng của sư thầy và cả nữ nhân viên ngân hàng để yêu cầu bà này chuyển tiển vào tài khoản.

Sau nhiều lần chuyển tiền, người phụ nữ trên nảy sinh nghi ngờ báo cảnh sát. Trưa 19/10, khi Thái gặp người phụ nữ tại một khách sạn ở quận 1 để nhận tiền thì bị bắt giữ. Vụ việc công an đang mở rộng điều tra.

 


Hải Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật