Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thanh niên gốc Việt đột nhập Nhà Trắng có thể bị tù 10 năm

Jonathan Tuan-Anh Tran, người bị mật vụ Mỹ bắt sau khi trèo tường vào Nhà Trắng cuối tuần này, có thể phải chịu án 10 năm tù nếu bị kết tội.

Reuters cho biết Cơ quan Mật vụ Mỹ xác định thanh niên xâm phạm an ninh Nhà Trắng là người gốc Việt, 26 tuổi, hiện sống ở California. Sau khi bị bắt và không cho tại ngoại, Tran dự kiến sẽ ra hầu tòa vào ngày 13/3 (giờ địa phương).

Nếu bị kết án mang theo vũ khí nguy hiểm xâm nhập khu làm việc và nơi ở của tổng thống, Tran có thể chịu án 10 năm tù.

nguoi goc Viet dot nhap Nha Trang anh 1
Đây là vụ xâm nhập Nhà Trắng đầu tiên trong nhiệm kỳ của Tổng thống Trump. Ảnh: AP.

Lý giải về hành động của mình, Tran nói: "Tôi là bạn của tổng thống. Tôi đến đây vì có hẹn với ông ấy".

Sau khi trèo qua tường rào, Tran đã đi được quãng đường hơn 180 m mà không gây ra báo động nào. Anh đã trốn sau một cái cột trước khi bị bắt. Vụ việc dấy lên nghi vấn về quy trình bảo vệ an ninh ở Nhà Trắng.

Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump nhanh chóng khen ngợi đội mật vụ vì bắt giữ nghi phạm. "Họ đã làm rất tốt công việc của mình. Người xâm nhập thực sự là kẻ gây phiên toái".

Brian Tran, em trai của nghi phạm, cho biết Jonathan Tran bắt đầu "có vấn đề" sau khi mất việc. "Kể từ đó anh ấy chỉ ở trong ôtô và ăn thức ăn nhanh", người này nói.

Hashtag tuần qua: 'Đường tình' gập ghềnh Trump - Obama Cáo buộc nghe lén mới đây một lần nữa cho thấy mối quan hệ giữa ông Donald Trump và ông Barack Obama với nhiều hỷ nộ ái ố dường như không giống các đời tổng thống trước đây.

Lướt ảnh chủ nhật: Khi thế giới vác lửa, ngắm hoa, xả bột màu

Thế giới trải qua một tuần ngập tràn không khí lễ hội với những đốm lửa đỏ rực, vườn anh đào nở rộ và những dải bột muôn sắc màu.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới