Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thanh niên đưa 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Phát hiện nhóm người nước ngoài xuất hiện ở Cao Bằng, cảnh sát truy vết và bắt nghi phạm đã tổ chức cho nhóm này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an tỉnh Cao Bằng đang tạm giữ Chảo A Nhẩy (24 tuổi, trú huyện Bảo Lạc) để điều tra hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép, theo Điều 348 Bộ luật hình sự.

Nhap canh trai phep anh 1

Chảo A Nhẩy. Ảnh: Công an Cao Bằng.

Khuya 23/2, Công an huyện Bảo Lạc, Cao Bằng cùng Đồn biên phòng Xuân Trường tuần tra trên quốc lộ 4A.

Khi qua xã Khánh Xuân, lực lượng chức năng phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Mở rộng tìm kiếm, đến ngày 24/2, công an tìm thấy thêm 4 người Trung Quốc khác đi cùng nhóm nhập cảnh "chui".

Từ lời khai của người liên quan, cảnh sát bắt giữ Chảo A Nhẩy. Nghi phạm khai đã tổ chức cho 8 người nước ngoài trên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo Điều 348 Bộ luật Hình sự, người nào vì vụ lợi mà tổ chức hoặc môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép, thì bị phạt 1-15 năm tù.

Hơn 120 người tung tin sai về dịch Covid-19 ở Hải Dương

Cơ quan tố tụng ở Hải Dương đã khởi tố 3 vụ án hình sự, 2 bị can về các tội danh liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương này.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm