Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh niên đột tử, người nhà mang áo tang kéo tới bệnh viện

Nam thanh niên 24 tuổi ở tỉnh Quảng Nam bị sốt 39 độ C, vào trung tâm y tế điều trị nhưng bất ngờ tử vong, gia đình bức xúc mặc áo tang kéo đến bệnh viện.

Chiều 7/11, bức xúc trước cái chết quá đột ngột của anh Phan Văn Thuận (25 tuổi, ngụ thôn Trung Yên, xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam), người nhà của anh này mang áo tang kéo đến Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Nông Sơn để phản ứng.

Một người thân của anh Thuận đăng tải lên mạng xã hội Facebook những lời lẽ bức xúc và cho rằng các y bác sĩ ở TTYT huyện Nông Sơn đã tắc trách, khiến anh Thuận chết tức tưởi.

Theo nội dung đăng tải trên Facebook, chiều 6/11, anh Thuận bị sốt 39 độ nên vào TTYT huyện Nông Sơn điều trị. Lúc vào, anh Thuận vẫn khỏe mạnh, nằm bấm điện thoại bình thường. Tại đây, các y bác sĩ khám và cho truyền nước. Tuy nhiên, sau đó anh Thuận bất ngờ bị sốc tim.

Thanh nien dot tu bat thuong anh 1
Chiều qua, khi vào TTYT huyện Nông Sơn, anh Thuận vẫn khỏe mạnh, nằm bấm điện thoại nhưng sau đó đột ngột qua đời. Ảnh: Người Lao Động.

Sau khoảng nửa giờ tiến hành các biện pháp cấp cứu, anh Thuận được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (đóng tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) nhưng đã tử vong.

Người nhà của bệnh nhân viết trên Facebook rằng anh bị bệnh tim bẩm sinh và từng phẫu thuật khi 7 tuổi nhưng khi vào TTYT huyện Nông Sơn, các bác sĩ không hề hỏi có tiền sử bệnh gì hay không. Chỉ sau khi anh Thuận mất, người nhà đến hỏi nguyên nhân thì bác sĩ mới hỏi lại và "ghi thêm vào bệnh án". Người nhà anh Thuận cũng nói rằng trước đó, các bác sĩ nói rằng anh Thuận bị sốt xuất huyết nhưng sau đó lại sửa bệnh án là bị viêm nội tâm mạc.

Chiều 7/11, bác sĩ Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc TTYT huyện Nông Sơn, cho biết bệnh nhân Phan Văn Thuận vào TTYT huyện lúc 17 giờ 30 phút chiều 6/11, trong tình trạng bị sốt 39 độ, tức ngực. Các y bác sĩ đã cho làm tất cả các xét nghiệm. Chẩn đoán sơ bộ ban đầu là theo dõi viêm nội tâm mạc (bệnh liên quan đến tim mạch - PV). Sau đó, bác sĩ tiến hành cho hạ nhiệt, truyền dịch, nhưng bệnh nhân bị đột tử bất ngờ.

"Sau đó 5 phút, bệnh nhân tự bị đột tử nhưng người nhà cứ nghĩ do truyền dịch bị sốc thuốc. Khi bệnh nhân trụy tim mạch, trụy tuần hoàn chúng tôi buộc phải tăng khối lượng tuần hoàn bằng cách xả dịch, đặt nội khí quản…, làm tất cả các biện pháp hồi sức. Đến 18 giờ 15 phút, chúng tôi cho chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam. Xuống dưới đó tiếp tục hồi sức, chẩn đoán bị đột quỵ. Bệnh nhân này có tiền sử bệnh tim mạch, có phẫu thuật năm lớp 1", ông Châu nói.

Ông Châu khẳng định không hề có chuyện sửa bệnh án và nói rằng người nhà lầm tưởng anh Thuận bị sốt xuất huyết nhưng không phải. "Người nhà phản ứng là đúng vì một thanh niên 24 tuổi, đang khỏe mạnh nhưng bị đột tử thì họ phản ứng, ngành y chúng tôi rất thông cảm. Về mặt tinh thần, thái độ phục vụ thì TTYT không hề có sự tắc trách", Giám đốc TTYT huyện Nông Sơn khẳng định.

Người đàn ông bất ngờ liệt nửa người, cảnh báo mùa tai biến

Người đàn ông 35 tuổi (Trung Quốc) đột nhiên mất cảm giác một nửa cơ thể. Bác sĩ chẩn đoán ông bị tắc mạch máu não.


https://nld.com.vn/thoi-su/sot-39-do-vao-vien-van-bam-duoc-dien-thoai-nhung-sau-2-gio-thi-chet-20191107163658594.htm

Theo Tr. Trường/ Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe