Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh niên đăng tải hơn 700 clip bôi nhọ lãnh đạo

Nguyễn Danh Dũng ở Thanh Hóa đã lập nhiều tài khoản trên kênh Youtube, Facebook, Blog để đăng tải hơn 700 clip tin tức bôi nhọ lãnh đạo, được cho là phản động.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Danh Dũng (29 tuổi, trú phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Theo cơ quan công an, Dũng là chủ tài khoản và quản trị, điều hành kênh Youtube “ThienAn TV” đăng tải clip có tiêu đề xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và phát tán trên mạng Internet.

clip boi nho lanh dao anh 1
Nguyễn Danh Dũng. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 14/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện, bắt quả tang Dũng đang có hành vi đăng tải clip xuyên tạc, được cho là phản động.

Cảnh sát thu giữ tang vật: 2 máy tính xách tay; 2 điện thoại di động và nhiều tài liệu khác có liên quan khác tại nhà riêng của thanh niên này.

Dũng khai nhận, đã tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, chuyên ngành Cơ khí và hiện đang làm việc tại Nhà máy đông lạnh Long Hải khu kinh tế Nghi Sơn.

Từ tháng 10/2015, Dũng trực tiếp tạo lập và quản trị nhiều tài khoản trên Youtube, Facebook và  Blog. Sau đó, anh ta thu thập các clip từ các trang mạng chống phá nhà nước rồi biên tập lại nội dung, chèn logo rồi đăng tải nhằm gây sự chú ý, tò mò.

Đến ngày bị bắt, Dũng đã đăng hơn 700 clip thu hút hàng triệu lượt người xem.

Điều 258 Bộ luật Hình sự: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân 

 1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

 

Nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hóa trong lĩnh vực báo chí

Một trong những vấn đề quan trọng được thẳng thắn chỉ ra và thảo luận tại Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành T.Ư Đảng vừa qua là biểu hiện của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

 


Quỳnh An

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Pháp luật