Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh niên chém chết người vì nửa triệu đồng lĩnh 20 năm tù

Không đòi được 500.000 đồng, Tuấn rủ nhóm bạn tìm người thiếu nợ để giải quyết mâu thuẫn. Trong lúc đánh nhau, Hùng bị nhóm của Tuấn dùng dao chém chết tại chỗ.

Ngày 19/11, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế đưa Võ Anh Tuấn (30 tuổi) và 9 đồng phạm (cùng trú tại TP Huế) ra xét xử về tội Giết người.

Theo cáo trạng, tháng 10/2018, Tuấn cho Võ Công Hùng (27 tuổi, trú TP Huế) vay 500.000 đồng. Tuấn sau đó nhiều lần gọi điện đòi tiền nhưng Hùng không trả mà còn thách thức.

Ngày 6/11/2018, Tuấn rủ nhóm bạn gồm Võ Công Quý, Phan Tấn Phong, Lê Hữu Thiên Minh, Tôn Thất Cường, Trần Ngọc Sơn, Võ Đức Tứ, Đoàn Văn Nhật, Huỳnh Văn Khôi và Văn Viết Huy, rồi hẹn Hùng đến đánh nhau.

9 bi cao giet nguoi o Hue linh an anh 1
Nhóm thanh niên chém chết người đứng trước vành móng ngựa. Ảnh: N.M.

Khi phát hiện Võ Công Sơn (em ruột Hùng) chạy xe máy ngang qua điểm hẹn, Tuấn lấy hung khí đưa cho đồng bọn và chạy bộ đuổi theo. Đến cổng trường Tiểu học Huyền Trân, Tuấn thấy nhóm của Hùng (gồm 9 người) cầm hung khí nên dùng bật lửa đốt bom xăng ném vào đối phương.

Tuấn sau đó cầm dao rượt đuổi Hùng. Chạy được một đoạn, Hùng té ngã nên bị Tuấn chém chết.

Tại tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo. HĐXX xét thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nên tuyên Tuấn 20 năm tù. Các bị cáo còn lại mỗi người lĩnh từ 10 đến 18 năm tù.

9 bi cao giet nguoi o Hue linh an anh 2
Trường Tiểu học Huyền Trân, địa điểm xảy ra vụ giết người. Ảnh: Google Maps.

Chém chết người ở quán karaoke rồi đến công an đầu thú

Bị đánh vì vô ý đụng vào người một thanh niên trong quán karaoke, Nam dùng dao chém chết đối phương rồi đến cơ quan công an đầu thú.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật