Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh niên bị bạn gái quen qua mạng lừa 500 triệu

Chỉ quen nhau qua mạng và chưa gặp mặt, Thoảng vẫn dụ được nam thanh niên gửi 500 triệu đồng với lời hẹn sẽ kết hôn.

Sáng 4/7, Công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ hình sự Lê Hồng Thoảng (30 tuổi, ở TP Bắc Giang) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 6/2018, Thoảng lập tài khoản chat lấy tên Hương rồi làm quen với anh Đoàn (28 tuổi, cùng thành phố). Nói bản thân sinh năm 1991, Thoảng chiếm được cảm tình của thanh niên cùng quê.

Lua dao qua mang 500 trieu anh 1
Lê Hồng Thoảng tại cơ quan công an. Ảnh: CAND.

Nữ nghi phạm khai trong gần một năm trò chuyện qua mạng, dù chưa gặp mặt nhưng Thoảng hứa sẽ kết hôn với anh Đoàn. Sau đó, viện nhiều lý do, người phụ nữ dụ bạn trai 20 lần chuyển khoản cho cô ta tổng số tiền 500 triệu đồng.

Để nạn nhân không nghi ngờ, Thoảng lập thêm nhiều tài khoản khác rồi "đóng vai" người thân nói chuyện với anh Đoàn về chuyện cưới hỏi.

Sau khi chuyển tiền, nam thanh niên nhiều lần hẹn gặp nhưng Thoảng từ chối, có lúc tắt máy. Nghĩ bị lừa, anh Đoàn đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an Bắc Giang trình báo.

Làm việc với công an, Thoảng khai bản thân đã có chồng nhưng đang ly thân. Do nợ tiền nhiều người để lấy vốn buôn bán, cô ta nảy ý đồ lừa đảo.

* Tên bị hại đã đổi.

Khởi tố nữ giám đốc tổ chức đưa người trốn ra nước ngoài

Dưới vỏ bọc tổng giám đốc, Hoàng Thị Hương cấu kết với nhiều người ở các tỉnh, thành trong cả nước để tư vấn du học, xuất khẩu lao động trái pháp luật.


Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật