Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh niên 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm

Thiếu gia 24 tuổi Eric Tse ở Hong Kong - nổi tiếng với những buổi tiệc tùng với một số ngôi sao Mỹ - trở thành tỷ phú USD trong chớp mắt sau khi nhận "món quà" khổng lồ từ cha mẹ.

Theo Bloomberg, ông Ping Tse - cha của Eric Tse - quyết định "tặng" cho cậu con trai 24 tuổi 21,45% cổ phần Tập đoàn dược phẩm Sino Biopharmaceutical, tương đương 2,7 tỷ cổ phiếu. Số cổ phiếu này trị giá 3,8 tỷ USD

Ngoài ra, Eric Tse cũng được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành Sino Biopharmaceutical. Với vị trí này, thiếu gia 24 tuổi hưởng mức lương 498.000 USD/năm (chưa tính đến thưởng). Eric Tse vào làm việc tại công ty do cha sáng lập hồi tháng 6/2018 trong vai trò trợ lý của chủ tịch. 

Sino Biopharmaceutical cho biết vợ chồng tỷ phú Ping Tse đã thông báo với hội đồng quản trị về việc chuyển giao số cổ phiếu này cho con trai. Tập đoàn dược phẩm Hong Kong khẳng định vị thế mới của thiếu gia 24 tuổi "không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty".  

thanh nien 24 tuoi thanh ty phu anh 1
Eric Tse nổi tiếng tại Hong Kong nhờ các bức ảnh chụp chung với Rihanna và Bellah Hadid trong các bữa tiệc xa hoa. Ảnh: Instagram

Eric Tse trở nên nổi tiếng tại Hong Kong sau khi đăng lên Instagram các bức ảnh chụp chung với những ngôi sao Mỹ như siêu mẫu Bella Hadid và nữ ca sĩ Rihanna trong các buổi tiệc tùng xa hoa. 

Dù đã trở thành tỷ phú, Eric Tse khẳng định anh không muốn chỉ được biết đến với khối tài sản khổng lồ thừa hưởng từ cha mẹ. Theo Sino Biopharmaceutical, Eric Tse nói anh không có ý định góp mặt trong các bảng hạng tỷ phú với tên riêng của mình. 

"Anh ấy mong muốn các xếp hạng như vậy lấy tên của gia đình Ping Tse", công ty nhấn mạnh. 

Bloomberg ước tính gia đình doanh nhân Ping Tse sở hữu tổng tài sản 8,5 tỷ USD. Sau khi chia cổ phiếu cho con trai, vợ chồng ông Ping Tse hiện sở hữu 15,62% cổ phần Sino Biopharmaceutical. 

Gia thế của chàng trai 24 tuổi trở thành tỷ phú USD sau một đêm

Sau một đêm, thiếu gia Hong Kong 24 tuổi giàu hơn Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông chủ Starbucks và CEO Snapchat. Trước đó, anh thường chia sẻ cuộc sống xa hoa trên Instagram.

Thói truy hoan với tiệc sex và sự keo kiệt khó tin của giới siêu giàu

Một tài xế làm việc cho giới tỷ phú đã tiết lộ cuộc sống đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng của họ: Người nghiện tiệc sex, người lại keo kiệt từng đồng.


Minh Phụng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh