Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thanh niên 21 tuổi đâm chết bạn vì lấy xe máy đem cầm cố

Bị bạn lấy xe máy đem đi cầm cố, Lũy đề nghị Chương chuộc xe trả lại mình nhưng không được. Lũy tức giận đâm nạn nhân nhiều nhát tử vong.

Ngày 2/6, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm, tuyên bị cáo Dương Thành Lũy (21 tuổi, ngụ phường An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) 16 năm tù về tội Giết người, đồng thời buộc bị cáo bồi thường cho phía gia đình bị hại trên 180 triệu đồng và cấp dưỡng mỗi tháng 1 triệu đồng cho con của bị hại (5 tuổi) đến khi đủ 18 tuổi.

Theo cáo trạng, Lũy và Nguyễn Hoàng Chương (27 tuổi, ngụ phường Rạch Sỏi, TP Rạch Giá) quen biết và trở thành bạn bè lúc ở trại cai nghiện ma túy. Khi được cho về, Lũy đến nhà Chương ở nhờ. Trong lúc sống chung, Chương lấy xe máy của Lũy đi cầm.

Khoảng 1h30, ngày 13/9/2019, Lũy cùng với hai người bạn đến tiệm game ở ấp Tân Điền, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang để chơi game bắn cá. Trong lúc Lũy đứng xem mọi người chơi game thì nhìn thấy Chương chạy xe máy đến ngồi nói chuyện với một người bạn khác ở trước tiệm game.

Sau đó, Lũy đi ra yêu cầu Chương chuộc chiếc xe máy mà trước đó cho Chương mượn nhưng đem đi cầm cố thì Chương không đồng ý. Tức giận, Lũy lấy cây dao để sẵn trong người đâm nhiều nhát vào người làm Chương tử vong trên đường đi cấp cứu.

Đến tối cùng ngày, hay Chương đã tử vong, Luỹ đến đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đầu thú.

https://www.tienphong.vn/phap-luat/thanh-nien-21-tuoi-dam-chet-ban-vi-lay-xe-may-dem-cam-co-1667238.tpo

Theo Nhật Huy/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật