Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh niên 19 tuổi lập website giả chiếm đoạt hơn 140 triệu đồng

Bằng hình thức lập các website giả mạo một hệ thống game, nam thanh niên trú Quảng Nam đã lừa đảo và chiếm đoạt hơn 140 triệu đồng của người chơi.

Nam thanh niên lập trang website giả lừa đảo hàng nghìn người Sáng 27/6, Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế (PC46) công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trường Xuân (19 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) về tội “Sử dụng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”

Sáng 27/6, Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế (PC46) công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trường Xuân (19 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) về tội “Sử dụng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”

Theo nội dung điều tra, từ tháng 6/2015 đến tháng 1/2017, Xuân đã mua tên miền, thiết lập 6 trang web giả mạo website của hệ thống game Garena, để lừa đảo chiếm đoạt thẻ cào điện thoại của người dùng.

lap website gia chiem doat hon 140 trieu dong anh 1
Nguyễn Trường Xuân tại cơ quan điều tra. Ảnh: Giáp Hồ.

Bằng cách gửi tin nhắn đến các game thủ đang tham gia game online của hệ thống Garena, để người chơi chú ý đăng nhập vào website do nam thanh niên này lập ra gồm các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như, thưởng các vật phẩm trên game, và tài khoản đăng ký sẽ nhận trúng thưởng được gấp 10 lần giá trị thẻ cào.

Để quy đổi thẻ cào, nam thanh niên đã mở thêm 5 tài khoản website www.vippay... Khi người chơi game nạp số series thẻ cào điện thoại tại các website lừa đảo thì giá trị thẻ sẽ tự động chuyển vào tài khoản www.vippay... với mức phí quy đổi từ 18% đến 20% giá trị thẻ nạp tùy thuộc vào từng mạng di động khác nhau.

Đồng thời tên này đã đăng ký liên kết tích hợp giữa tài khoản ngân hàng Đông Á mang tên mình và tài khoản vippay để rút tiền chiếm đoạt được từ người bị hại.

Bằng hình thức này, nam thanh niên đã lừa đảo, chiếm đoạt được 1.410 thẻ cào các loại và hơn 66.000 tài khoản game. Số tiền chiếm đoạt hơn 140 triệu đồng.

Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm