Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh Mai tái hợp với Chi Bảo trong 'Tình khúc Bạch Dương'

Phim truyền hình "Tình khúc Bạch Dương" đánh dấu sự kết hợp trở lại của cặp diễn viên Thanh Mai - Chi Bảo sau 8 năm.

Chiều 19/1, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu phim Tình khúc Bạch Dương.

Đây là bộ phim do Vũ Trường Khoa, Mai Hiền và Đức Hiếu đạo diễn, lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Tình khúc Lavanda của các nhà văn FBKN (nhóm của cựu sinh viên Khoa Nga). Nội dung tác phẩm kể về những lưu học sinh Việt tại Liên Xô và sau này là nước Nga trong giai đoạn 1980-2010.

phim Tinh khuc Bach Duong anh 1
Tình khúc Bạch Dương là bộ phim lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Tình khúc Lavanda của các nhà văn FBKN (nhóm của cựu sinh viên Khoa Nga). 

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải - giám đốc VFC cho biết từ năm 2010, đơn vị đã lên ý tưởng và chuẩn bị cho bộ phim Tình khúc Bạch Dương. Tuy nhiên, để vượt qua một loạt những thách thức về điều kiện sản xuất và đặc biệt là yêu cầu cao về mặt chất lượng kịch bản, phải đến tận năm 2017 bộ phim mới được bấm máy.

“Nhiều chuyến khảo sát thực tế, không biết bao cuộc họp bàn kịch bản, thậm chí viết đi viết lại của nhóm biên kịch gồm cả những người viết chuyên nghiệp và những lưu học sinh đã từng học tập tại Liên Xô trong thập niên 80, kịch bản ‘Tình khúc Bạch Dương’ hoàn chỉnh mới ra đời”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nhấn mạnh.

Đoàn phim đã dành hơn 3 tháng để thực hiện các cảnh quay kỳ công ở nhiều thành phố khác nhau của Liên Bang Nga. Ngoài Moscow, đoàn phim với hơn 3 tấn thiết bị, đạo cụ, phục trang cũng đã di chuyển hàng nghìn km đến St. Petersburg, Krasnodar, Tula, Klin...

Đại diện ê-kíp cũng cho biết một trong những khó khăn lớn nhất về mặt bối cảnh là việc lựa chọn và phục dựng những bối cảnh trong quá khứ. Sau nhiều chuyến khảo sát, Krasnodar đã được lựa chọn do nơi đây vẫn còn giữ được nhiều kiến trúc giai đoạn thập niên 80, 90 của Liên Xô.

“Đội ngũ thiết kế mỹ thuật gồm cả người Việt và người Nga đã phải đầu tư nhiều công sức để tạo nên không khí đậm chất Liên Xô từ trang phục, đạo cụ và đặc biệt là việc phục dựng hoàn toàn phần nội cảnh các ốp sinh viên, công nhân”, đại diện đoàn làm phim khẳng định.

Ngoài cảnh quay tại Nga, Tình khúc Bạch Dương còn được quay tại Paris – Pháp và nhiều bối cảnh khác ở Việt Nam như Hà Nội, Nha Trang, Hoà Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình…

phim Tinh khuc Bach Duong anh 2
Phim có sự tham gia diễn xuất của Kiều Anh, Quang Tuấn.

Sự tham gia của diễn viên hai miền Nam - Bắc

Tình khúc Bạch dương có sự tham gia diễn viên hai miền Nam Bắc. Câu chuyện trải dài từ quá khứ đến hiện tại của phim cũng đòi hỏi cần phải có 2 ê-kíp diễn viên (giai đoạn quá khứ và hiện tại).

Ở giai đoạn quá khứ, các diễn viên trẻ như Bình An, Huỳnh Anh, Minh Trang, Hồng Loan hoá thân vào những du học sinh Việt Nam tại Liên Xô trong thập niên 80.

Trong khi, diễn viên Kiều Anh, Quang Tuấn, Hải Anh, Khuất Quỳnh Hoa vào vai người lao động Việt Nam xa xứ.  Còn NSƯT Công Lý đảm nhận vai người chồng có vợ đi Liên Xô làm đội trưởng công nhân may.

phim Tinh khuc Bach Duong anh 3
Đây là bộ phim đánh dấu sự kết hợp trở lại của cặp diễn viên Thanh Mai - Chi Bảo.

Ở giai đoạn hiện tại, phim có sự góp mặt của diễn viên Thanh Mai và Chi Bảo. Đây là bộ phim đánh dấu sự kết hợp trở lại của cặp diễn viên này. Lần gần đây nhất cả 2 đóng cùng nhau cách đây đã 8 năm.

Thanh Mai và Chi Bảo thừa nhận là diễn viên vốn "kén" kịch bản nhưng lại bị hấp dẫn trước Tình khúc Bạch Dương.

Cả hai cho biết bị "cuốn hút" bởi nhân vật và câu chuyện trong kịch bản nên quyết tâm gác bỏ hết công việc kinh doanh để tham gia dự án.

Phần sau, phim còn có sự tham gia diễn xuất của Lê Vũ Long và Hoa Thuý - hai gương mặt quen thuộc nhưng không xuất hiện trên phim ảnh. Hoa Thuý tham gia phim gần đây là Chiều nga qua phố cũ, còn bộ phim gần nhất của Lê Vũ Long là Hai phía chân trời, cách đây 4 năm.

Đạo diễn có 2 phim truyền hình gây sốt 2017: Tiền ít vẫn làm thật kỹ

Đạo diễn của 2 bộ phim gây sốt là "Sống chung với mẹ chồng" và "Cả một đời ân oán" khẳng định dù tiền nhiều hay ít anh vẫn luôn làm phim kỹ lưỡng.
Khuê Tú

Ảnh: VFC

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh