Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thành Long treo thưởng cho người tìm ra thuốc trị virus corona

Thành Long chia sẻ sự quan tâm của mình với dịch bệnh ở Vũ Hán trên trang cá nhân. Ông cũng treo thưởng số tiền 1 triệu NDT cho người tìm ra thuốc trị bệnh.

Ngày 5/2, trang Sina đưa tin trên trang cá nhân của mình nam diễn viên Thành Long chia sẻ sự quan tâm của ông tới dịch bệnh viêm phổi nCoV đang bùng phát khắp Trung Quốc, đặc biệt là tại thành phố Vũ Hán.

Trong đó, ngôi sao gạo cội dành số tiền 1 triệu NDT (khoảng 145.000 USD) để tặng cho cá nhân hoặc tổ chức tìm ra được phương pháp điều trị căn bệnh này.

Thanh Long thuong tien anh 1

Hành động của Thành Long nhằm thúc đẩy công tác nghiên cứu thuốc chống virus corona.

"Chỉ cần tôi có khả năng, có thể trợ giúp chống đỡ tình hình bệnh dịch, khiến quốc gia đỡ vất vả thì dù là việc gì tôi cũng làm. Chiến thắng dịch bệnh phải phụ thuộc vào khoa học kỹ thuật, hy vọng các nhà khoa học sẽ nhanh chóng nghiên cứu ra thuốc đặc hiệu, cứu sinh mệnh của đồng bào. Hiện tại, tôi có một ý định 'ngây thơ', bất luận cá nhân hay tổ chức có thể thành công nghiên cứu thuốc chữa trị căn bệnh này, tôi sẽ gửi tặng 1 triệu NDT để cảm tạ", Thành Long viết.

"Đây không phải vấn đề về tiền. Tôi chỉ không muốn nhìn thấy những con phố vốn nhộn nhịp giờ đây vắng tanh. Chúng ta đáng ra phải hưởng thụ cuộc sống thì giờ sống trong nỗi lo sinh ly tử biệt", Thành Long giải thích thêm.

Thanh Long thuong tien anh 2

Thành Long là người dân đầu trong nhiều chiến dịch ý nghĩa ủng hộ thành phố Vũ Hán.

Hành động của Thành Long nhận được sự ủng hộ của công chúng với hơn 64.000 lượt thích và gần 5.000 bình luận. Thậm chí, có cư dân mạng đề nghị Thành Long tăng số tiền thưởng lên gấp 10 lần.

Bên cạnh đó, Thành Long còn quay video cúi đầu gửi lời chào và lời cổ vũ tinh thần, giúp Vũ Hán có thêm động lực vượt qua tình cảnh ngặt nghèo.

Nhưng bên cạnh đó, có không ít cư dân mạng chê bai Thành Long mua danh chuộc tiếng, chỉ nói mà không làm. Trước đó, không thấy có thống kê Thành Long quyên góp từ thiện ở tổ chức nào.

Hai nữ ca sĩ Trung Quốc bay cùng chuyến với người nhiễm virus corona

Chu Khiết Quỳnh và Trương Bích Thần đi cùng chuyến bay với 2 bệnh nhân nhiễm virus corona. Người hâm mộ lo lắng họ có thể bị lây nhiễm chéo và mắc bệnh viêm phổi cấp.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

An Chi

Bạn có thể quan tâm