Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thành Long, Ngô Kinh được bầu là Phó chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh TQ

Trần Đạo Minh là tân Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc. Thành Long, Ngô Kinh, Trương Hàm Dư và một số nghệ sĩ khác giữ ghế phó chủ tịch.

Theo Nhân dân Nhật báo, hôm 29/12, Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc bầu ban chủ tịch nhiệm kỳ thứ 11. Trần Đạo Minh chính thức trở thành Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc.

Các nghệ sĩ Vu Đông, Doãn Lực, Thành Long, Nhậm Trọng Luân, Tô Tiểu Vệ, Ngô Kinh, Trương Hàm Dư, Trương Hoành, Hoàng Bột, Lạt Bồi Khang đảm nhận vị trí phó chủ tịch.

Thanh Long Ngo Kinh Hiep hoi dien anh Trung Quoc anh 1
Thành Long, Ngô Kinh là 2 trong số các phó chủ tịch.

Trần Đạo Minh sinh năm 1955 tại Trung Quốc. Ông tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương và là một trong những ngôi sao gạo cội màn ảnh Hoa ngữ. Ông từng tham gia Tần Thủy Hoàng, Vương triều Khang Hy, Anh hùng, Vô gian đạo, Hán Sở tranh hùng, Thời niên thiếu Bao Thanh Thiên.

Ông là diễn viên cấp nhà nước của Trung Quốc nhiều năm qua. Ông cũng nằm trong danh sách các Ủy viên Hiệp hội văn học nghệ thuật Trung Quốc.

Thanh Long Ngo Kinh Hiep hoi dien anh Trung Quoc anh 2
Trần Đạo Minh là Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc khóa mới.

Nhiệm kỳ trước đó, nhà làm phim Lý Tuyết Kiện là chủ tịch, Phùng Tiểu Cương, Thành Long, Doãn Lực Trần Khải Ca có tên trong danh sách phó chủ tịch. Nhiều người từng phỏng đoán Phùng Tiểu Cương sẽ là người thay thế ghế chủ tịch của Lý Tuyết Kiện.

Bất ngờ xảy ra khi ông thậm chí không có tên trong ban chủ tịch. Theo Nhân dân Nhật báo, việc Phùng Tiểu Cương bị gạch tên cho thấy giới nghệ sĩ rất quan tâm đến ồn ào trốn thuế của ông trong thời gian qua. Đạo diễn họ Phùng bị cho là gian lận nguồn thu từ lương để trốn thuế.

Theo Sina, việc Ngô Kinh, Trương Hàm Dư và Hoàng Bột có tên trong danh sách phó chủ tịch cho thấy hiệp hội đã có thay đổi về tư duy, cởi mở hơn với các diễn viên thế hệ đàn em.

Tại Trung Quốc, Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc là tổ chức mang tính đoàn thể chuyên nghiệp. Đây cũng là tổ chức kết nối giữa chính phủ và những người làm nghệ thuật. Thành lập từ năm 1949, đến nay hiệp hội có hơn 6.000 hội viên.

Ngô Kinh lên tiếng trước tin 'Chiến lang' có nguy cơ bị cấm làm tiếp

Sau đêm trao giải Hoa Biểu lần thứ 17, nam diễn viên Ngô Kinh trả lời mập mờ về khả năng "Chiến lang" dừng ở phần 2.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm