Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thành Long bị hỏi dồn dập về việc giải nghệ

Nhận dự án mới khởi quay năm 2020, ở tuổi lục tuần, ông hoàng võ thuật chưa tính đến chuyện nghỉ hưu.

Thành Long hiện bận rộn với kế hoạch quay phim tại Australia. Theo thông tin, lịch trình của ông vua võ thuật kín đến năm 2020. Trong buổi trò chuyện với hãng tin Phượng Hoàng, Thành Long gặp khá nhiều câu hỏi về khả năng giải nghệ.

Không nghĩ đến cảnh dưỡng già

Nam diễn viên tuổi lục tuần từng đưa ra tuyên bố giải nghệ đầu tiên vào năm 2012. Sau đó vài tháng, ông khẳng định thông tin này trong một sự kiện thuộc khuôn khổ LHP Cannes. “Tôi đã nghĩ về chuyện này từ năm 40 tuổi”, ông chia sẻ. Kể từ đó, Thành Long vẫn tham gia sản xuất, đóng chính các dự án mới.

Thanh Long noi ve giai nghe anh 1
Thành Long vẫn đóng cảnh mạo hiểm. Ảnh: Sina.

Khá nhiều ý kiến cho rằng nam diễn viên đã ngoài tuổi 60 nên nghỉ ngơi "dưỡng già". Trả lời phỏng vấn, Thành Long phản bác quan điểm trên.

"Tại sao cứ nói chuyện giải nghệ? Tôi không nghĩ đến chuyện này. Mỗi người có một cách nghỉ ngơi. Với tôi, đóng phim là nghỉ phép. Tôi chỉ ghét chuyện đi quảng bá, tuyên truyền.

Hồi họp báo phim Tuyệt địa đào vong, một ngày tôi di chuyển ba thành phố. Sáng Tây An, trưa đến Vũ Hán, tối lại dừng chân ở Quảng Châu, quá mệt mỏi. Khi đóng phim, tôi không thấy mệt, cũng chẳng cần hóa trang. Nhưng khi dự sự kiện quảng bá, một ngày tôi liên tục thay trang phục", Thành Long nói.

Nam diễn viên chia sẻ với ông, đóng phim khiến ông vui vẻ. "Được chết trên trường quay cũng là cái chết đẹp".

Khi phóng viên tiếp tục muốn hỏi về vấn đề sức khỏe và nghỉ hưu, Thành Long chủ động yêu cầu chuyển đề tài.

Muốn đọ sức Ngô Kinh

Trong những lần phỏng vấn gần đây, Thành Long thể hiện sự không hài lòng với các diễn viên trẻ. "Họ - nam thần thế hệ mới - hở tí là kêu đau. Đau tí là có cả 8.000 fan đến hỏi han, thật nhàm chán".

Thanh Long noi ve giai nghe anh 2
Thành Long bên Tạ Đình Phong, Ngô Kinh, Lưu Đức Hoa. Ảnh: Sina.

Trong dàn diễn viên trẻ hiện tại, ông đánh giá cao tài tử Ngô Kinh và còn hy vọng được hợp tác với nam diễn viên này. Trong mắt ông, nam diễn viên tuổi tứ tuần là nhân tài võ học nhưng không gặp may trong nghề.

"Tôi đã nghĩ đến việc làm phim với Ngô Kinh, Trương Tấn. Xem Ngô Kinh trong Chiến lang, tôi đánh giá anh ấy đấu võ thực, diễn xuất tốt. Đọ sức với nhân tài võ học như thế khiến tôi thấy thích thú. Hiện giờ, phim ảnh có mấy phim thực sự võ thuật đâu. Mọi người chỉ quen Spider Man Batman - phim nặng kỹ xảo".

Né chuyện tài sản

Thành Long là "đại ca" trong ngành điện ảnh Hong Kong với những thành tích khó ai vượt qua. Người dân xứ Cảng thơm, 10 người thì 9 người biết về "Lưỡng Châu Nhất Thành" (Châu Tinh Trì, Châu Nhuận Phát và Thành Long).

Tuy nhiên so với hai đồng nghiệp còn lại, Thành Long sở hữu khối tài sản lớn hơn nhiều. Ông là nghệ sĩ duy nhất châu Á thành công cả ở nghiệp diễn và kinh doanh.

Theo Thời báo Trung Quốc, hiện Thành Long đang sở hữu khối tài sản lên đến 400 triệu USD.

Nói về con số này, ông bật cười: "Thế ư? Tôi chưa bao giờ ngồi thống kê xem mình có bao nhiêu tài sản. Tôi không nắm rõ, các bạn biết được mới tài".

Thanh Long noi ve giai nghe anh 3
Thành Long bỏ tiền ra mua máy bay và thiết kế theo ý riêng. Ảnh: QQ.

 

Trong giới nghệ sĩ Trung Quốc, số lượng người bỏ tiền sắm phi cơ riêng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhưng dám mua và còn đặt thiết kế riêng, in tên mình trên máy bay thì mới chỉ có Thành Long.

Ông mua chiếc máy bay Legacy 650 trị giá 200 triệu NDT. Chiếc máy bay này được in hình rồng và trên thân máy bay và ở đuôi là hai từ Thành Long viết bằng tiếng Hoa.  

"Tôi không giàu nhưng có những sở thích không tiếc tiền. Điều đó không thể đánh giá tất cả"- Thành Long nói.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Thành Long Giải trí Hoa ngữ Lưu Đức Hoa Giải trí