Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh lọc khí hại trong nhà với công nghệ Activ Air

Không gian nhà ở ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của gia đình. Một không gian sống lý tưởng với không khí trong lành sẽ giúp cả nhà thấy thoải mái và luôn muốn trở về.

Tuy nhiên, việc giải quyết chất lượng không gian sống trong nhà là điều không mấy dễ dàng, bởi không khí trong nhà luôn bị ô nhiễm bởi những tác động xung quanh.

Đi tìm giải pháp cho ngôi nhà an toàn

Anh Đức Hạnh (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Vợ đang mang thai đứa con thứ 2 nên khi xây nhà, tôi chọn vật liệu xanh, an toàn cho không gian nội thất. Gia tăng tính năng bảo vệ sức khỏe là tiêu chí ưu tiên, bởi gia đình tôi không chỉ có thai phụ, con nhỏ mà còn mẹ già cùng sinh sống”.

tran Vinh Tuong,  sieu bao ve anh 1

Các gia đình mong muốn lựa chọn vật liệu xanh cho không gian sống an toàn.

Câu chuyện xây nhà của Anh Hạnh không chỉ là về bản vẽ, thiết kế, chi phí… mà anh còn chú trọng tìm hiểu về khí hại trong nhà và cách giải quyết. PGS.TS Trần Ngọc Quang - giảng viên bộ môn Vi khí hậu - Môi trường xây dựng, khoa Kỹ thuật môi trường, Đại học Xây dựng - cho biết: “Khí formaldehyde chiếm tỷ trọng nhiều nhất trong các loại khí hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) có hại trong nhà. Nó phát sinh từ hoạt động sinh hoạt thường ngày như nấu ăn, từ sản phẩm tẩy rửa có dùng hóa chất đến thảm, đồ nội thất, sàn gỗ công nghiệp…”.

Theo các nghiên cứu dịch tễ học gần đây, formaldehyde là một trong những khí có khả năng gây ung thư cao nhất trong nhà. Khí formaldehyde dễ dàng bay hơi và tồn tại trong không khí nên dễ dàng tiếp xúc với con người qua mắt, da, mũi, họng và gây ra bệnh về hô hấp.

Bảo vệ không gian sống với trần “Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ”

Các kiến trúc sư cho rằng gia chủ có thể chọn giải pháp bảo vệ sức khỏe chủ động từ khi lên kế hoạch xây hoặc sửa nhà để giảm bớt lượng formaldehyde. Đó là sử dụng các loại vật liệu hoàn thiện nội thất ít hoặc không phát thải VOCs (một loại hợp chất hữu cơ dễ bay hơi). Phương pháp này giúp làm giảm nguồn phát thải khí formaldehyde trong nhà.

Bên cạnh đó, một sản phẩm nổi bật vừa được tập đoàn Saint-Gobain, Pháp giới thiệu trần thạch cao có khả năng thanh lọc khí hại formaldehyde - “Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ”.

Video - Cơ chế thanh lọc khí hại của trần 'Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ' Không gian nhà ở ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của gia đình. Một không gian sống lý tưởng với không khí trong lành sẽ giúp cả nhà thấy thoải mái và luôn muốn trở về.
Nhờ thành phần lõi tấm được ứng dụng công nghệ độc quyền Activ Air, trần “Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ” có chức năng chủ động cảm ứng, nhận diện và hấp thụ khí hại trong nhà (formaldehyde), sau đó chuyển hóa khí có hại thành khí trơ không ảnh hưởng tới sức khỏe. Quá trình này được lặp lại liên tục và kéo dài đến 50 năm.

Theo chứng nhận từ tổ chức kiểm nghiệm môi trường hàng đầu thế giới Eurofins, trần thạch cao “Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ” có khả năng thanh lọc khí hại formaldehyde lên đến 85%, cao hơn 5% so với tiêu chuẩn của các nước châu Âu.

tran Vinh Tuong,  sieu bao ve anh 2

Trần “Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ” mang đến giải pháp thanh lọc khí hại formaldehyde chủ động lên đến 50 năm.

Bên cạnh tính năng thông minh chủ động thanh lọc khí hại, trần thạch cao “Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ” còn sở hữu các tính năng khác như chống võng, chống nứt, chống cháy, chống nồm ẩm vượt trội, giúp ngôi nhà bền và an toàn hơn.

Độc giả có thể đăng ký gói đặc quyền nâng cấp trần “Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ” miễn phí lên đến 100 m2 để có không gian sống an toàn hơn, áp dụng cho 200 căn nhà đầu tiên.

Giang Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm