Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thành lập Phòng điều tra tội phạm Tây Nam Bộ

Để phục vụ công tác đấu tranh, xử lý tội phạm trong lĩnh vực tư pháp, VKSND Tối cao đã thành lập Phòng Điều tra tội phạm xảy ra tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Ngày 21/5, VKSND Tối cao cho biết cơ quan này vừa thành lập Phòng Điều tra tội phạm xảy ra tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ (Phòng 10) trực thuộc Đại diện thường trực Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tại các tỉnh miền Nam có trụ sở tại thành phố Cần Thơ.

Thanh lap Phong dieu tra toi pham Tay Nam Bo anh 1
Hai cựu điều tra viên ra tòa trong vụ án oan ở huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Theo đó, phòng có chức năng điều tra các vụ án thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra xảy ra tại các địa bàn được phân công; giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố thuộc thẩm quyền điều tra của phòng cùng các chức năng, nhiệm vụ khác theo quy định.

Trong những năm qua, tình hình tội phạm trong lĩnh vực tư pháp ở khu vực Tây Nam Bộ có nhiều diễn biến phức tạp. Do đó, việc phát hiện, xử lý kịp thời tội phạm xảy ra trong lĩnh vực này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng; góp phần vào công cuộc xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh; củng cố niềm tin của nhân dân vào công lý.

Trưởng công an Phú Quốc: 'Dân kiện thì tôi hầu tòa'

Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng công an huyện Phú Quốc, nói rằng nếu tòa án thụ lý đơn kiện của chủ nhà nghỉ Việt Thanh thì ông sẵn sàng hầu tòa để nghe HĐXX phán quyết.


http://nld.com.vn/phap-luat/thanh-lap-phong-dieu-tra-toi-pham-tay-nam-bo-20170521160033206.htm

Theo Phạm Dũng/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm