Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thành lập Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức

Ba văn phòng đăng ký đất đai tại các quận 2, 9, Thủ Đức trước đây sẽ được hợp nhất thành một chi nhánh. Đơn vị này sẽ có 3 phó giám đốc thay vì 2 người như quy định.

Chiều 25/1, Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức và công bố các nhân sự chủ chốt.

Cụ thể, ba chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai các quận 2, 9, Thủ Đức trước đây sẽ được hợp nhất thành một tổ chức. Chi nhánh này sẽ có 3 phó giám đốc thay vì 2 người như các cơ sở khác do đặc thù TP Thủ Đức có lượng hồ sơ lớn.

Theo đó, ông Lê Thành Phương, Phó giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM, sẽ kiêm nhiệm chức Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức. Ba phó giám đốc là: Bà Lê Thị Kim Yến (Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai quận 9), ông Lê Xuân Tùng (Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai quận Thủ Đức) và bà Cao Thị Phương Linh (Phó phòng Đăng ký cấp giấy chứng nhận thuộc Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM).

Chi nhanh van phong dang ky dat dai TP Thu Duc anh 1

Nhân sự mới của Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh TP Thủ Đức. Ảnh: T.L.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, cho biết toàn bộ 150 người đang làm việc tại ba chi nhánh ở ba quận sẽ được giữ nguyên khi về cơ quan mới. Chi nhánh này sẽ lập tức hoạt động ngay khi thành lập để giải quyết hồ sơ của người dân, doanh nghiệp.

Ông Thắng cũng thông tin trong năm 2020, tổng hồ sơ đăng ký đất đai của của quận 2 là hơn 13.000 hồ sơ; quận 9 là gần 30.000 hồ sơ; và Thủ Đức là gần 30.000 hồ sơ. Như vậy, tổng số hồ sơ trung bình mà Chi nhánh TP Thủ Đức phải giải quyết là hơn 73.000 hồ sơ các loại. Trong đó, riêng hồ sơ giao dịch đảm bảo giải quyết trong 24h là khoảng 40.000 hồ sơ.

Theo Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức Lê Thành Phương, trụ sở của chi nhánh này sẽ đặt tại số 1, đường Tagore, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức.

Để thuận tiện, chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức sẽ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết hồ sơ hành chính thuộc lĩnh vực đất đai cho tổ chức, cá nhân tại ba điểm: số 45 đường Nguyễn Thanh Sơn, phường Thạnh Mỹ Lợi; số 2/304 Xa Lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú; và số 46, đường Thống Nhất, phường Bình Thọ.

Điện thoại đường dây nóng là (028)3722.0031 - 0966.932.26. Hộp thư điện tử là tpthuduc.vpdk@tphcm.gov.vn.

TP Thủ Đức cần làm gì để phát triển đúng mục tiêu?

Chuyên gia cho rằng nếu không có cơ chế phù hợp và phương án đầu tư bài bản, TP Thủ Đức sẽ khó đạt mục tiêu là khu đô thị sáng tạo, tương tác cao.

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm