Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thành lập Ban quản lý khu kinh tế Vân Đồn

Ban quản lý khu kinh tế Vân Đồn sẽ là cơ quan trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh và được thí điểm trong 3 năm kể từ ngày 21/4.

UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã công bố Nghị quyết số 102/NQ-CP của Chính phủ về việc thí điểm thành lập Ban quản lý khu kinh tế Vân Đồn trực thuộc UBND tỉnh.

Theo đó, thời gian thành lập thí điểm sẽ là 3 năm kể từ 21/4.

Trong đó, Ban quản lý khu kinh tế Vân Đồn sẽ là cơ quan trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh, thực hiện chức năng quản lý nhà nước trực tiếp đối với khu kinh tế Vân Đồn. Cơ quan này cũng sẽ đảm nhiệm vai trò quản lý và tổ chức thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công, dịch vụ hỗ trợ khác có liên quan đến hoạt động đầu tư và sản xuất, kinh doanh cho nhà đầu tư trong khu kinh tế.

Thanh lap thi diem Ban quan ly khu kinh te Van Don anh 1

Sân bay tư nhân đầu tiên cũng thuộc diện tích tại Vân Đồn. Ảnh: Việt Linh.

Về cơ cấu tổ chức, Ban quản lý cũng có tư cách pháp nhân, có tài khoản riêng và con dấu hình quốc huy; kinh phí quản lý hành chính Nhà nước, hoạt động sự nghiệp và vốn đầu tư phát triển do ngân sách Nhà nước cấp theo kế hoạch hàng năm, nguồn kinh phí khác theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền…

Trước đó, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 14/11/2019 về việc thí điểm thành lập Ban quản lý khu kinh tế Vân Đồn trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh. Thủ tướng cũng đã ban hành Quyết định 544/QĐ-TTg ngày 21/4 quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của ban quản lý khu kinh tế này.

Đến 15/5 vừa qua, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế Vân Đồn.

Trong đó, ông Cao Tường Huy, Phó chủ tịch UBND tỉnh được giao kiêm nhiệm chức vụ Trưởng ban; ông Lê Hữu Phúc, Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách (thuộc HĐND tỉnh) giữ chức vụ Phó trưởng ban quản lý khu kinh tế.

Khu kinh tế Vân Đồn là một trong 3 khu kinh tế trọng điểm của cả nước cùng với Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang).

Toàn bộ diện tích khu kinh tế này đều nằm tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là khu kinh tế duy nhất nằm trong khu vực hợp tác hai hành lang - một vành đai kinh tế Việt - Trung, hợp tác liên vùng Vịnh Bắc Bộ mở rộng, cầu nối ASEAN - Trung Quốc, Hành lang kinh tế Nam Ninh - Singapore, trong Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ (Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh).

Ngân hàng rao bán xe sang Bentley trừ nợ

Chiếc xe sang Bentley Bentayga 2016 là một trong những tài sản đảm bảo của khoản nợ gốc trị giá 468 tỷ đồng tại Vietinbank, cùng nhiều bất động sản đi kèm.

Đã miễn giảm, hạ lãi suất với hơn 1,08 triệu tỷ đồng

Số liệu mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, đến nay, các tổ chức tín dụng đã miễn, giảm, hạ lãi suất cho 260.000 khách hàng với dư nợ trên 1,08 triệu tỷ đồng.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gia dau vuot 40 USD/thung hinh anh

Giá dầu vượt 40 USD/thùng

0

Kinh tế Trung Quốc phục hồi và nhiều quốc gia nới lỏng lệnh giãn cách xã hội khiến giá dầu thô tăng mạnh. Nhà đầu tư cũng tin rằng các nước sẽ tiếp tục cắt giảm lượng khai thác.