Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thành lập Ban chỉ đạo chống ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP.HCM

Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao nhiệm vụ nghiên cứu xây dựng đề án thành lập Ban chỉ đạo chống ùn tắc ở 2 thành phố lớn.

Ngập nước, kẹt xe khắp Sài Gòn sau cơn mưa lớn Chiều 20/5, cơn mưa nặng hạt khiến nhiều tuyến đường tại các quận trong thành phố ngập nước và kẹt xe hàng giờ.

Thủ tướng vừa đồng ý chủ trương thành lập Ban chỉ đạo triển khai các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM.

Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của Bộ Nội vụ, Bộ GTVT, Bộ Xây dựng để xây dựng đề án thành lập Ban Chỉ đạo theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 7/2017.

Trước đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản đề nghị thành lập Ban chỉ đạo đầu tư xây dựng các công trình giao thông trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM.

Thanh lap ban chi dao chong un tac anh 1
Ùn tắc giao thông trở thành nỗi kinh hoàng của người dân Hà Nội. Ảnh: Lê Hiếu.

Với kiến nghị này, ngày 25/1, Thủ tướng đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ ngành xem xét báo cáo Thủ tướng thành lập Ban chỉ đạo đầu tư xây dựng công trình giao thông trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM  do Thủ tướng làm trưởng ban.

Các phó trưởng ban gồm một Phó thủ tướng và Chủ tịch UBND Hà Nội, TP.HCM, các thành viên gồm các Bộ, ngành liên quan.

Cũng tại văn bản này, Thủ thướng đã đưa ra 8 nhiệm vụ, giải pháp ùn tắc cho thành phố Hà Nội và đồng ý UBND Hà Nội xây dựng đề án, xác định lộ trình giảm xe cá nhân và rà soát xe quá niên hạn sử dụng.

Hà Nội khẳng định không gian dối trong kết quả khảo sát cấm xe máy

Phiếu khảo sát được Công an Hà Nội, công an các phường và tổ dân phố phát ra đều ghi rõ tên tuổi, địa chỉ của người dân.

Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội

'Ba cai nhat cua Ha Noi' hinh anh

'Ba cái nhất của Hà Nội'

0 164

Thứ trưởng Bộ KH-CN Lê Xuân Định nói Hà Nội đang có "3 cái nhất" là hệ thống hạ tầng mạnh nhất, số lượng giáo sư tiến sĩ nhiều nhất và đóng góp tỷ lệ cao nhất trong tiềm lực KHCN.