Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh Hóa sẽ xử nghiêm cán bộ dùng thời gian làm việc đi du xuân

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu các cơ quan xử lý nghiêm cán bộ sử dụng thời gian trong ngày làm việc để đi du xuân, lễ hội, đền, chùa...

Ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ký ban hành chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trong đó, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, tập thể lãnh đạo và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải tập trung chỉ đạo triển khai kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân 2019 trong khung thời vụ tốt nhất theo định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh.

Du xuan anh 1
Trụ sở Tỉnh ủy Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Dương.

Các địa phương cần chủ động phòng chống rét và phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, đặc biệt là dịch bệnh trên đàn lợn hiện nay đang xảy ra ở một số địa phương trong tỉnh.

Thường vụ Tỉnh ủy nêu rõ yêu cầu các cơ quan trong hệ thống hành chính, sự nghiệp quán triệt, thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp.

“Không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội... Tăng cường quản lý, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các sai phạm, tiêu cực trong các hoạt động văn hóa, lễ hội”, chỉ thị nêu.

Các cơ quan, đơn vị cần xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan đảng, nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính; sử dụng thời gian trong ngày làm việc để đi du xuân, lễ hội, đền, chùa...

Lãnh đạo tỉnh này cũng nghiêm cấm việc sử dụng rượu, bia, chất có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực.

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, UBND tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại 3 điểm là quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), thị xã Bỉm Sơn và thị trấn huyện Tĩnh Gia.

Hà Nội sẽ có 30 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Hà Nội dự kiến bắn pháo hoa tại 30 điểm với tổng thời gian là 15 phút, trong đó 3 điểm bắn hỏa thuật là Hoàn Kiếm, Tây Hồ và Nam Từ Liêm.Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Xã hội