Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thanh Hóa sẽ làm rõ quy trình bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Trao đổi với Zing.vn, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay tỉnh này sẽ làm rõ nội dung phản ánh về quy trình bổ nhiệm bà Quỳnh Anh - lãnh đạo cấp phòng Sở Xây dựng tỉnh này.

Sáng 7/3, trao đổi với Zing.vn, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã nắm được thông tin phản ánh của báo chí về việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng tỉnh.

"Tôi đã đọc bài báo này, lãnh đạo chắc cũng đã đọc rồi", ông Kỳ nói.

Về các vấn đề báo chí nêu như bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm "thần tốc" và sở hữu khối tài sản "kếch xù" khi còn khá trẻ, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay tỉnh đang nghiên cứu và chắc chắn sẽ có quy trình làm rõ.

"Tỉnh sẽ chỉ đạo làm rõ nội dung báo nêu, nhưng cụ thể thế nào thì đang triển khai", ông Kỳ nói và cho hay khi nào triển khai cụ thể sẽ trao đổi lại sau.

quy trinh bo nhiem ba Tran Vu Quynh Anh anh 1
Bà Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng (nhiệm kỳ 2015 - 2020). Ảnh: Thanh Niên.

Zing.vn đã đến trụ sở Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa liên hệ làm việc nhưng lãnh đạo Sở này đều bận họp. Còn phòng làm việc của Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản Trần Vũ Quỳnh Anh đóng im ỉm, số điện thoại của bà Quỳnh Anh thì không liên lạc được.

Phóng viên nhiều lần gọi vào số điện thoại của ông Trần Xuân Hoàn, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Sở Xây dựng Thanh Hóa nhưng ông Hoàn không nghe máy.

Ngày 6/3, báo Thanh Niên có bài viết Quan lộ thần tốc của “hot girl” xứ Thanh phản ánh về bà Trần Vũ Quỳnh Anh (sinh năm 1986, ở phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa) có quá trình thăng quan tiến chức rất nhanh.

Cụ thể, từ năm 2008 đến 2010, nữ cử nhân cao đẳng Công nghệ thông tin Trần Vũ Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa.

Đầu năm 2011, sau khi tốt nghiệp cử nhân Tin học (hệ tại chức) Đại học Vinh, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển).

Một năm sau, bà Quỳnh Anh được điều về phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản của Sở này. Tháng 10/2013 đến 4/2014, bà này nghỉ sinh con đầu lòng và tháng 4/2015 được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản. Chỉ 6 tháng sau (tháng 10/2015), bà Quỳnh Anh tiếp tục được bổ nhiệm làm Trưởng phòng.

quy trinh bo nhiem ba Tran Vu Quynh Anh anh 2
Phòng làm việc của bà Quỳnh Anh đóng cửa vào ngày 6/3. Ảnh: N.D.

Trước đó, giữa tháng 9/2016,  trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bà Quỳnh Anh có quan hệ tình cảm với lãnh đạo tỉnh và sở hữu khối tài sản lớn. Sau đó, tỉnh Thanh Hóa đã đề nghị Bộ Công an vào Thanh Hoá điều tra, xử lý.

Công an vào cuộc bảo vệ uy tín cho Bí thư Thanh Hóa

Phó bí thư tỉnh Thanh Hóa cho hay tỉnh đã báo cáo Trung ương, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương về những thông tin bôi nhọ Bí thư Thanh Hóa trên mạng xã hội.

Sở Xây dựng Thanh Hóa bác tin đồn về nữ trưởng phòng

Sở Xây dựng Thanh Hóa khẳng định những tin đồn về nữ cán bộ do đơn vị mình quản lý có quan hệ tình cảm với bí thư tỉnh và sở hữu khối tài sản lớn là sai sự thật.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm