Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thanh Hóa sẽ kiện những công ty sử dụng trái phép hình ảnh Tiến Dũng

GĐĐH Nguyễn Trọng Hoài (Thanh Hóa) khẳng định họ sẵn sàng đưa ra tòa những ai đang sử dụng trái phép hình ảnh của thủ thành U23 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng.

Thanh Hoa se kien ai su dung trai phep hinh anh Bui Tien Dung anh 1

Thanh Hóa tuyên bố họ sẽ kiện những ai đang lợi dụng và sử dụng trái phép hình ảnh Bùi Tiến Dũng. Ảnh: Tiến Tuấn

Sau kỳ tích của U23 Việt Nam tại Giải U23 châu Á 2018, tên tuổi thủ thành Bùi Tiến Dũng đã trở nên nổi tiếng khắp cả nước. Facebook của Tiến Dũng hiện có 2,6 triệu người theo dõi, ngang ngửa các ngôi sao giải trí hàng đầu. Chỉ trong ít ngày, anh đã trở thành nhân vật được quan tâm bậc nhất tại Việt Nam.

Từ hôm qua (31/1), một bảng báo giá của Công ty truyền thông Orion Football Total (OFT) liên quan tới Bùi Tiến Dũng đã được công bố. Theo báo giá, đơn vị này đã ký hợp đồng bảo trợ thương hiệu với Bùi Tiến Dũng và nhiều cầu thủ U23 Việt Nam khác. OFT cũng đưa ra những mức giá lên tới hàng chục nghìn USD cho việc sử dụng hình ảnh của Tiến Dũng vào mục đích thương mại.

Phản ứng trước thông tin này, GĐĐH Nguyễn Trọng Hoài (Thanh Hóa) tuyên bố với Zing.vn: “Đơn vị này không liên quan gì tới CLB Thanh Hóa. Bùi Tiến Dũng còn nằm trong diện quản lý đào tạo trẻ của Thanh Hóa. Mọi vấn đề liên quan tới quảng cáo, hình ảnh cá nhân của Tiến Dũng đều phải thông qua chúng tôi. Người khác làm như thế là vi phạm pháp luật. Tôi khẳng định lại là Thanh Hóa không liên quan gì tới đơn vị báo giá trên trời kia”.

Thanh Hoa se kien ai su dung trai phep hinh anh Bui Tien Dung anh 2
Công văn của FLC Thanh Hóa liên quan tới thủ thành Bùi Tiến Dũng. Ảnh: CLB Thanh Hóa.

Hiện Bùi Tiến Dũng mới 21 tuổi và đang là thủ môn dự bị tại CLB Thanh Hóa. Hợp đồng của anh với Thanh Hóa vẫn thuộc diện đào tạo trẻ với mức thu nhập tương đối thấp. Phía Thanh Hóa khẳng định họ có toàn quyền với hình ảnh và thương hiệu của Bùi Tiến Dũng.

Ông Hoài bức xúc: “Nếu họ cố tình tiếp tục sử dụng hình ảnh của Tiến Dũng một cách trái phép, chúng tôi sẽ kiện họ ra trước pháp luật. Họ không thể làm như thế được. Đó là sự vi phạm cam kết hợp đồng giữa Thanh Hóa và Bùi Tiến Dũng”.

Về phía OFT, họ khẳng định đã ký hợp đồng với Tiến Dũng và một số cầu thủ U23 Việt Nam từ vài tháng trước. Nhưng sau khi U23 Việt Nam thành công tại Giải U23 châu Á 2018, đơn vị này mới công bố báo giá cho chàng “thủ môn quốc dân”.

Trong khi đó, CLB Thanh Hóa khẳng định tất cả hợp đồng với cầu thủ trẻ đều có điều khoản CLB quản lý và sử dụng/bảo vệ hình ảnh cá nhân cầu thủ đó.

Thanh Hoa se kien ai su dung trai phep hinh anh Bui Tien Dung anh 3
Bảng báo giá một công ty truyền thông đứng ra khai thác hình ảnh thủ môn Bùi Tiến Dũng. Người đại diện của Dũng không phủ nhận nhưng cũng chưa xác minh thông tin này. 

Một status quảng cáo của thủ môn Tiến Dũng giá 2.500 USD sau giải U23?

Kể từ hôm nay (1/2), một công ty truyền thông nhận đại diện cho thủ môn Bùi Tiến Dũng để khai thác trang cá nhân và hình ảnh của thủ môn quê Thanh Hóa.

Tiến Dũng - Tiến Dụng và bài học sức mạnh của tình thân ruột thịt

Hai anh em ruột cùng có mặt trong trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan cho ta thấy sức mạnh về tình thân ruột thịt.

Chiều 31/1, trên mạng xã hội xuất hiện một bảng báo giá của công ty Orion Football Total về việc khai thác hình ảnh và trang cá nhân thủ môn Bùi Tiến Dũng. 

Tối cùng ngày, bảng báo giá lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nhiều người hâm mộ tỏ ra bức xúc khi việc kinh doanh này làm ảnh hưởng tới hình ảnh của thủ môn quê Ngọc Lặc, Thanh Hóa. 

Tới sáng 1/2, CLB chủ quản của Bùi Tiến Dũng chính thức lên tiếng về việc này. CLB Thanh Hóa khẳng định họ đang sở hữu hợp đồng với cầu thủ trẻ Bùi Tiến Dũng, trong đó có điều khoản sử dụng và bảo vệ hình ảnh của thủ môn này. Đội bóng xứ Thanh sẽ gửi đơn kiện Orion Football Total - công ty đứng ra soạn thảo bảng báo giá kể trên. 

Thanh Hà

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao