Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh Hóa sắp xây công viên 2.360 tỷ đồng

Tỉnh Thanh Hóa đang lấy ý kiến người dân để tiến hành xây dựng một công viên lớn, độc đáo có tổng mức đầu tư khoảng 2.360 tỷ đồng ngay giữa trung tâm TP Thanh Hóa.

UBND tỉnh Thanh Hóa đang cho trưng bày mô hình và phối cảnh công viên Văn hóa xứ Thanh, có quy mô xây dựng khoảng 500.000 m2, với tổng mức đầu tư khoảng 2.360 tỷ  đồng ở Thư viện tỉnh Thanh Hóa (đại lộ Lê Lợi, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa) để cho người dân tham quan và đưa ra ý kiến, từ đó làm cơ sở để điều chỉnh, thiết kế xây dựng công viên này thực sự độc đáo và có ý nghĩa.

Theo mô hình trưng bày, công viên văn hóa xứ Thanh sẽ có 2 phương án xây dựng.

Phương án thứ nhất, công viên sẽ có các hạng mục chính như: Khu đền thờ trăm họ, tháp vọng cảnh, đại đình làng Việt, khu dịch vụ tập trung, bảo tàng tổng hợp tỉnh mang hình dáng trống đồng, trung tâm triển lãm, mô hình tái hiện quá trình xây dựng thành nhà Hồ và một số công trình phụ trợ độc đáo khác.

Cong vien tien ty o Thanh Hoa anh 1
Phối cảnh công viên văn hóa xứ Thanh.

Phương án này có tổng mức đầu tư khoảng 2.360 tỷ đồng (trong đó vốn ngân sách 713 tỷ đồng, ngoài ngân sách 1.648 tỷ đồng).

Phương án hai: Ngoài các hạng mục trên, có thêm quảng trường và khu nhà điển hình các dân tộc thiểu số. Phương án này cũng có tổng mức đầu tư khoảng 2.520 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách gần 780 tỷ đồng, còn lại 1.740 tỷ đồng là ngân sách xã hội hóa.

Theo dự kiến của chủ đầu tư, chi phí hoạt động mỗi năm cho khu công nghiệp văn hoá này rơi vào khoảng 375 tỷ đồng và sẽ thu được 540 tỷ đồng từ tiền bán vé dịch vụ tham quan và các nguồn thu khác.

Hiện, tỉnh Thanh Hoá đang kêu gọi các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn kinh tế uy tín có kinh nghiệm vào đầu tư xây dựng và quản lý, vận hành, khai thác hiệu quả công trình này.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/thanh-hoa-sap-xay-cong-vien-2360-ti-dong-20170221173936325.htm

Thanh Tuấn/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Xã hội