Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thanh Hóa lý giải bố trí công việc mới cho cựu Phó chủ tịch tỉnh

Đại biểu Quốc hội Mai Sỹ Diến (Thanh Hóa) khẳng định việc bố trí công việc mới cho cựu Phó chủ tịch tỉnh nâng đỡ bà Quỳnh Anh là đúng luật và thẩm quyền.

Sáng 22/5, thảo luận tại tổ, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội, cho rằng Chính phủ và Thủ tướng đã thể hiện quyết liệt trong điều hành. Tổ công tác của Thủ tướng để đôn đốc kiểm tra về thực hiện nhiệm vụ của các bộ ngành và công vụ đã có chấn chỉnh tạo sự chuyển biến.

Tuy nhiên, "Chính phủ nóng, dân nóng, nhưng bộ, ngành, địa phương thì lạnh". Cụ thể, Thanh Hoá đang xôn xao việc lãnh đạo đi xe được tặng giá trị cao quá tiêu chuẩn, rồi việc phân công ông Ngô Văn Tuấn - cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở sau khi bị kỷ luật cách hết chức vụ - đại biểu Nhưỡng dẫn chứng.

Lý giải ý kiến này, ông Mai Sỹ Diến, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hoá, cho biết do nhu cầu về nhà ở tại địa phương nên Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở được thành lập nhưng Ban này sẽ giải thể khi hoàn thành nhiệm vụ chứ không phải nằm trong hệ thống chính trị.

Pho chu tich tinh Thanh Hoa bi ky luat anh 1
Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) phát biểu tại tổ. Ảnh: Bảo Lâm.

Cá nhân ông Ngô Văn Tuấn sau khi bị cách chức thì vẫn là đảng viên, công chức và có đơn xin bố trí công việc. "Ông Tuấn là cán bộ thuộc UBND tỉnh quản lý nên khi có Ban chỉ đạo thì anh Tuấn được phân công làm Tổ tưởng tổ giúp việc, không phải quản lý. Ban có nhiệm vụ tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, còn tổ tham mưu cho ban", đại biểu Diến nói.

Bên cạnh đó, việc bố trí công việc cho ông Ngô Văn Tuấn vào ban này không làm tăng thêm biên chế và các vị trí khác trong ban cũng đều kiêm nhiệm. Vì vậy, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá khẳng định phân công công việc mới cho ông Ngô Văn Tuấn là hoàn toàn đúng luật và thẩm quyền.

Pho chu tich tinh Thanh Hoa bi ky luat anh 2
Ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Báo Thanh Hóa.

Cuối năm 2017, sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy ông Tuấn có nhiều vi phạm. Trong đó, ông Tuấn đã "nâng đỡ không trong sáng" bà Trần Vũ Quỳnh Anh qua việc tuyển dụng, bổ nhiệm trưởng phòng, quy hoạch lãnh đạo sở.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Đến ngày 18/1/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đối với ông Ngô Văn Tuấn. Ngày 10/4, UBND tỉnh này phân công ông Tuấn làm việc tại Tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở của tỉnh.

Về thông tin lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá đang sử dụng xe được tặng vượt tiêu chuẩn, ông Mai Sỹ Diến cho rằng những năm 2011-2012, tỉnh Hủa Phăn (Lào) có tặng tỉnh Thanh Hoá 2 ôtô để phục vụ cho các hoạt động chung giúp việc liên quan 2 tỉnh. Xe này không phải của doanh nghiệp tặng hay tỉnh phải bỏ ngân sách ra mua vượt quá tiêu chuẩn.

Cựu Phó chủ tịch tỉnh nâng đỡ 'hot girl Quỳnh Anh' nhận nhiệm vụ mới

Ông Ngô Văn Tuấn, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, được phân công về làm việc tại Tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Xã hội